“Trà mãng cầu” bỗng dưng gây bão menu của nhiều cửa hàng đồ uống, thay vì món sinh tố mãng cầu truyền thống. Nhưng ai ai cũng săn lùng công thức pha chế của loại thức uống này, thì quán bạn có gì khác biệt để thu hút khách hàng?Hiểu được tâm lý mong muốn tìm kiếm những giải pháp mới cho menu để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Đặc biệt, sở thích khám phá những hương vị mới lạ, cùng mối quan tâm đến chất lượng nguyên liệu của thức uống là một trong những xu hướng không thể bỏ qua trong thời gian gần đây. Đội ngũ Beverage Innovation Development của TAKA FOODS đã phá cách với những công thức độc đáo dựa trên nguyên liệu mãng cầu hot trend và theo nghiên cứu xu hướng đồ uống năm 2023. Hãy cùng khám phá những cách biến tấu đa dạng này cho menu mùa hè của quán bạn.
Nhưng đặc biệt, đa số các công thức pha chế dưới đây đều sử dụng Puree mãng cầu xiêm handmade, để giữ được hương vị tươi ngon cũng như chất lượng của món nước. Vậy trước tiên chúng ta cùng xem qua cách làm Puree mãng cầu xiêm tại cực đơn giản như sau nhé!
- Công thức pha chế: Trà mãng cầu chanh dây
Một lựa chọn đơn giản nhưng khá phù hợp với hương vị mùa hè. Vị chua nhẹ từ mứt chanh dây cùng mãng cầu tươi trên nền trà oolong lục bảo thanh ngọt. Cho ra sự kết hợp hương vị tươi mát và tự nhiên.
Nguyên liệu sử dụng
80ml Trà Oolong Lục Bảo LA’BON
20ml Mứt Chanh Dây LA’BON
40gr Puree Mãng cầu xiêm
15ml Nước đường
2. Công thức pha chế: Trà mãng cầu dâu tây
Hương vị chua ngọt từ puree mãng cầu và mứt dâu đi cùng hậu vị chát nhẹ đặc trưng của Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON, điểm thêm lớp foam thơm béo vừa phải. Một tổ hợp hương vị tươi mới và bắt mắt cho menu đồ uống ngày hè của quán bạn.
Nguyên liệu sử dụng
40gr Puree Mãng cầu homemade
20ml Mứt Dâu LA’BON
10ml Nước đường
40ml Foam cheese
3. Công thức pha chế: Trà sữa mãng cầu foam hạt
Món “nhất định phải thử” đích thị là đây!
Lấy cảm hứng từ món bánh tráng miệng nổi tiếng ở Ấn Độ – Rabri, một món ăn có sự kết hợp từ sữa đặc, gia vị, cùng các loại hạt. TAKA đã biến tấu với mãng cầu, mang lại cảm giác ngọt thanh tự nhiên từ puree mãng cầu, quyện với vị đậm đà từ trà đen LA’BON, kết hợp lớp foam hạt thơm béo. Đây là sự kết hợp này vừa mới lạ vừa phù hợp xu hướng chuộng nguyên liệu tự nhiên và các thành phần từ hạt.
Nguyên liệu sử dụng
100ml Trà Đen Nguyên Bản LA’BON
20gr Bột Kem Béo LA’BON
15ml Sữa đặc
25ml Nước đường
40gr Puree Mãng cầu xiêm
40ml Foam sữa hạt
4. Công thức pha chế: Mãng cầu thơm cà rốt
Sự kết hợp thanh mát từ vị chua ngọt vừa phải của mứt thơm cà rốt và puree mãng cầu xiêm vừa chín tới. Đi cùng nước dừa tươi để cân bằng hương vị, đây cũng là một nguyên liệu giúp đẩy vị rất tốt trong pha chế.
Món nước sẽ làm thỏa mãn vị giác cho khách nhà bạn vào dịp hè nắng nóng như hiện nay và phù hợp cho những khách hàng ưa chuộng sự tự nhiên và đơn giản.
Nguyên liệu sử dụng
40gr Puree Mãng cầu xiêm
10ml Nước đường
100ml Nước dừa xiêm tắc
5. Công thức pha chế: Kombucha Mãng cầu việt quất
Nếu khách nhà bạn quan tâm đến các loại thức uống detox, có lợi cho tiêu hóa thì đây là một gợi ý hoàn toàn phù hợp.
Trà Kombucha mãng cầu việt quất mang hương vị chua nhẹ dễ chịu, và chút hậu ngọt thanh từ trà lài, sẽ cho cảm giác dễ chịu và tươi mát hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trà kombucha cũng là xu hướng đồ uống bắt đầu được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trong thời gian gần đây.
Nguyên liệu sử dụng
100ml Kombucha Star
40gr Puree Mãng cầu xiêm
20ml Mứt Việt quất LA’BON
10ml Nước đường
Hãy thử pha chế ngay với những công thức mãng cầu hot trend mới lạ để thu hút khách cho mùa hè này nhé. Theo dõi TAKA FOODS để cập nhật thêm nhiều công thức mới!