Cách thu hút khách hàng mùa giáng sinh

5 CÁCH THU HÚT KHÁCH HÀNG MÙA GIÁNG SINH CHO QUÁN CÀ PHÊ

Giáng sinh chính là cơ hội để các cửa hàng đồ uống thu hút lượng lớn khách hàng đến quán, vậy đâu là cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh cho quán cà phê. Đây cũng chính là thời điểm vàng để tăng doanh thu nhờ vào nhu cầu ưu tiên chi tiêu cho các dịch vụ ăn uống, mua sắm và giải trí. Nên hầu hết các cửa hàng đồ uống hay tiệm bánh đều có sự đầu tư chuẩn bị tất bật, từ các mô hình quán truyền thống, take away, cho đến các mô hình quán theo chủ đề,…

1. Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh: TRANG TRÍ CỬA HÀNG

Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Trang trí không gian
Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Trang trí không gian

Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh đầu tiên phải kể đến là khi các quán cà phê cập nhật các xu hướng dịp Giáng Sinh, đồng thời “đổi mới giao diện” để thu hút khách hàng tiềm năng đến quán với một vài ý tưởng trang trí đậm chất Giáng Sinh. Nhưng cần tinh chỉnh để phù hợp với không gian, và không làm mất đi phong cách vốn có của quán.

  • Gây ấn tượng mạnh mẽ với cổng vào đậm phong cách Giáng Sinh. Sử dụng những đồ dùng trang trí phổ biến như cây thông Noel, vòng nguyệt quế, tất thổ cẩm, chuông,… để treo trước cửa quán
  • Trang trí các vật dụng và nội thất trong quán theo tone màu chủ đề Giáng Sinh. Bộ 3 gam màu được sử dụng thường xuyên nhất trong dịp lễ là đỏ – trắng – xanh
  • Trang trí góc check-in sống ảo cực chất cho thực khách. Góc check-in được xem là điểm nhấn để tạo điểm nhấn khác biệt và độc đáo cho quán của bạn và hàng loạt đối thủ cạnh tranh

2. Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh cho quán cà phê: ÂM THANH

Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Âm thanh
Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Âm thanh

Việc sử dụng âm thanh mang màu sắc giáng sinh giúp tạo không khí và làm trọn vẹn cảm xúc cho khách hàng đến quán.

Những bản nhạc huyền thoại của giáng sinh trong suốt thời gian dịp lễ diễn ra sẽ quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng theo phong cách riêng của quán. Đây là một những cách hiệu quả để thu hút khách hàng mùa giáng sinh cho quán cà phê.

TAKA gợi ý cho bạn một số nhạc giáng sinh bất hủ mang giai điệu quen thuộc để có thể chiêu đãi trải nghiệm khách hàng nhé:

  • Last Christmas
  • Jingle Bells
  • White Christmas
  • All I Want For Christmas Is You
  • We Wish You A Merry Christmas
  • Santa Claus Is Coming To Town
  • Let It Snow! Let It Snow! Let It Snow,…

3. Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh cho quán cà phê: MÀU SẮC

Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Màu sắc
Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Màu sắc

Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh không thể thiếu là màu sắc. Đi cùng các concept trang trí, màu sắc là yếu tố làm nên sự đồng bộ cho không gian đến menu đồ uống, hay các ấn phẩm, ly nước, quà tặng kèm dịp Giáng Sinh.

Những tone màu chủ đạo thường được ứng dụng cho lễ hội này như đỏ, xanh, trắng và vàng.

4. Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh: TẶNG KÈM QUÀ/ PHỤ KIỆN

Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Chương trình tặng kèm
Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Chương trình tặng kèm

Để thu hút và kích thích nhu cầu mua hàng của khách, việc triển khai chương trình tặng kèm phụ kiện/ quà cũng là một cách phù hợp.

Một số chương trình nhân dịp Giáng Sinh mà chủ quán có thể tham khảo như: Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị tối thiểu, tặng kèm quà/ bánh/ phụ kiện theo món nước Giáng sinh,…

Điều này không chỉ là cách thu hút khách hàng mùa giáng sinh, mà còn giúp quán kích cầu, tăng doanh thu cho thời điểm cuối năm, đồng thời thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

5. Cách thu hút khách hàng mùa Giáng sinh cho quán cà phê: RA MẮT MENU GIỚI HẠN CHO GIÁNG SINH

Cách hút khách mùa giáng sinh_Menu giáng sinh
Cách thu hút khách mùa giáng sinh cho quán cà phê_Menu giáng sinh

Đây là yếu tố tối quan trọng khi kinh doanh đồ uống, menu chính là sản phẩm chủ chốt để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

Việc ra mắt bộ sưu tập đồ uống giới hạn cho Giáng Sinh với những lựa chọn nguyên liệu mới, màu sắc mới phù hợp cho hương vị lễ hội cũng là một cách thu hút khách hàng màu giáng sinh hiệu quả. Chẳng hạn như các loại thức uống nóng từ cacao, matcha, trà trái cây có sắc đỏ như dâu tây, việt quất, phúc bồn tử, hay sắc vàng như khế mật ong, quế, cam,…

Biến tấu menu sáng tạo và phù hợp với hình ảnh của quán sẽ giúp thương hiệu có thêm được nhiều khách hàng mới cũng như giữ chân được khách hàng cũ lâu dài. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập đồ uống giáng sinh từ TAKA FOODS.

Bộ sưu tập đồ uống giáng sinh với chủ đề “BLISS CHRISTMAS”, với thông điệp “hạnh phúc trọn vẹn” dịp lễ hội với những tone màu ấm chủ đạo của Giáng sinh. 

Cùng việc sử dụng các nguyên liệu pha chế từ trái cây bản địa tươi ngon của các sản phẩm LA’BON, bộ sưu tập là ý tưởng độc đáo để các cửa hàng đồ uống tham khảo cho dịp Noel này.

Xem ngay công thức chi tiết tại đây: https://takafoods.vn/bo-suu-tap-cong-thuc-pha-che-giang-sinh-moi-nhat-2023/

Theo dõi TAKA FOODS để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về F&B nhé!