Bộ 5 công thức pha chế mãng cầu

BỘ 5 CÔNG THỨC PHA CHẾ MÃNG CẦU MỚI NHẤT CHO QUÁN NƯỚC

“Trà mãng cầu” bỗng dưng gây bão menu của nhiều cửa hàng đồ uống. Nhưng ai cũng săn lùng công thức pha chế trà mãng cầu, thì bạn có gì khác biệt để thu hút khách hàng? Hiểu được điều đó, TAKA FOODS đã phá cách với những công thức độc đáovới nguyên liệu mãng cầu hot trend 2023. Hãy cùng khám phá những cách biến tấu đa dạng này cho menu mùa hè của quán bạn.

Nhưng đặc biệt, đa số các công thức pha chế trà mãng cầu dưới đây đều sử dụng Puree mãng cầu xiêm handmade, để giữ được hương vị tươi ngon cũng như chất lượng của món nước. Vậy trước tiên chúng ta cùng xem qua cách làm Puree mãng cầu xiêm tại cực đơn giản như sau nhé!

Công thức làm Puree mãng cầu xiêm
Công thức làm Puree mãng cầu xiêm

 

  1. Công thức pha chế trà mãng cầu chanh dây

Một lựa chọn đơn giản nhưng khá phù hợp với hương vị mùa hè. Vị chua nhẹ từ mứt chanh dây cùng mãng cầu tươi trên nền trà oolong lục bảo thanh ngọt. Cho ra sự kết hợp hương vị tươi mát và tự nhiên. 

Công thức pha chế Mãng cầu chanh dây
Công thức pha chế trà mãng cầu chanh dây

 

Nguyên liệu sử dụng

80ml  Trà Oolong Lục Bảo LA’BON

20ml  Mứt Chanh Dây LA’BON

40gr   Puree Mãng cầu xiêm

15ml  Nước đường

 

2. Công thức pha chế trà mãng cầu dâu tây

Hương vị chua ngọt từ puree mãng cầu và mứt dâu đi cùng hậu vị chát nhẹ đặc trưng của Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON, điểm thêm lớp foam thơm béo vừa phải. Một tổ hợp hương vị tươi mới và bắt mắt cho menu đồ uống ngày hè của quán bạn.

Công thức pha chế trà mãng cầu dâu tây
Công thức pha chế trà mãng cầu dâu tây

 

Nguyên liệu sử dụng

80ml   Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON

40gr    Puree Mãng cầu homemade

20ml   Mứt Dâu LA’BON

10ml   Nước đường

40ml   Foam cheese

 

3. Công thức pha chế trà sữa mãng cầu foam hạt

Món “nhất định phải thử” đích thị là đây!

Lấy cảm hứng từ món bánh tráng miệng nổi tiếng ở Ấn Độ – Rabri, một món ăn có sự kết hợp từ sữa đặc, gia vị, cùng các loại hạt. TAKA đã biến tấu với mãng cầu, mang lại cảm giác ngọt thanh tự nhiên từ puree mãng cầu, quyện với vị đậm đà từ trà đen LA’BON, kết hợp lớp foam hạt thơm béo. Đây là sự kết hợp này vừa mới lạ vừa phù hợp xu hướng chuộng nguyên liệu tự nhiên và các thành phần từ hạt.

Công thức pha chế trà sữa mãng cầu
Công thức pha chế trà sữa mãng cầu

 

Nguyên liệu sử dụng

100ml  Trà Đen Nguyên Bản LA’BON

20gr     Bột Kem Béo LA’BON

15ml    Sữa đặc

25ml    Nước đường

40gr     Puree Mãng cầu xiêm

40ml    Foam sữa hạt

 

4. Công thức pha chế: Mãng cầu thơm cà rốt

Một sự kết hợp mới lạ cho công thức pha chế trà mãng cầu. Vị thanh mát và chua ngọt vừa phải của mứt thơm cà rốt và puree mãng cầu xiêm vừa chín tới. Đi cùng nước dừa tươi để cân bằng hương vị, đây cũng là một nguyên liệu giúp đẩy vị rất tốt trong pha chế.

Món nước sẽ làm thỏa mãn vị giác cho khách nhà bạn vào dịp hè nắng nóng như hiện nay và phù hợp cho những khách hàng ưa chuộng sự tự nhiên và đơn giản. 

Công thức pha chế trà mãng cầu thơm cà rốt
Công thức pha chế trà mãng cầu thơm cà rốt

 

Nguyên liệu sử dụng

20ml     Mứt Thơm cà rốt LA’BON

40gr     Puree Mãng cầu xiêm

10ml    Nước đường

100ml  Nước dừa xiêm tắc

 

5. Công thức pha chế: Kombucha Mãng cầu việt quất

Nếu khách nhà bạn quan tâm đến các loại thức uống detox, có lợi cho tiêu hóa thì đây là một gợi ý hoàn toàn phù hợp. 

Trà Kombucha mãng cầu việt quất mang hương vị chua nhẹ dễ chịu, và chút hậu ngọt thanh từ trà lài, sẽ cho cảm giác dễ chịu và tươi mát hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trà kombucha cũng là xu hướng đồ uống bắt đầu được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trong thời gian gần đây. 

Công thức pha chế mãng cầu việt quất
Công thức pha chế mãng cầu việt quất

 

Nguyên liệu sử dụng

100ml  Kombucha Star

40gr    Puree Mãng cầu xiêm

20ml   Mứt Việt quất LA’BON

10ml   Nước đường

Hãy thử ngay với những công thức pha chế trà mãng cầu hot trend mới lạ để thu hút khách cho mùa hè này nhé. Theo dõi TAKA FOODS để cập nhật thêm nhiều công thức mới!