Công thức "Giữ trọn CHẤT Thu"

TRỌN BỘ 6 CÔNG THỨC PHA CHẾ CHUẨN VỊ TRUNG THU ĐƯƠNG ĐẠI

Workshop “Giữ trọn CHẤT Thu” của TAKA FOODS đã mang đến 6 công thức pha chế đậm chất Trung thu đương đại. Mỗi công thức đều mang trong mình cái tên với câu chuyện cảm hứng đằng sau cực độc đáo.

1. Cảm hứng đằng sau các công thức chuẩn vị Trung thu đương đại

Các món nước được lấy cảm hứng từ sự gợi nhớ về “sum vầy”. Mỗi dịp Trung thu về, từ khóa “chơi đâu”, “ăn gì”,… lại càng được quan tâm nhiều hơn. Nó như một cái cớ để các gia đình lớn nhỏ có dịp gặp mặt nhau, ăn uống, quây quần bên nhau. Nhưng, điểm đặc biệt tạo nên nét riêng của Trung thu so với các ngày lễ khác, đó chính là không khí “đoàn viên”.

Cùng với đó, TAKA muốn tìm lại hương vị Trung thu nguyên bản, cảm nhận trọn vẹn hương vị tự nhiên từ những nguyên liệu nguyên chất, hợp xu hướng “ăn sạch sống Xanh”, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. 

2. Trọn bộ 6 công thức pha chế Trung thu đương đại

2.1. Trà olong liên tử

 

Trà olong liên tử
Công thức pha chế “Trà olong liên tử”

Trà olong thơm ngon đặc trưng kết hợp cùng hạt sen béo bùi và hương thơm, vị chua nhẹ của tắc muối. Mang đến sự hòa quyện độc đáo, cảm giác thư giãn và nhiều dưỡng chất từ thức uống.

 • Nguyên liệu

Trà oolong 60ml 

Nước hạt sen 20ml 

Chunky tắc muối 10ml 

Syrup Elderflower Monin 15ml 

Lá basil tươi 3g

 • Cách làm

Cho hỗn hợp trên vào cùng lá basil tươi đã được xé vào shaker để lắc cùng với đá. Đổ hỗn hợp ra ly, décor và thưởng thức. 

Décor cùng lá basil, hạt sen và trái tắc tươi. 

2.2. Hồng trà tảo xá lị

Hồng trà tảo xá lị
Công thức pha chế “Hồng trà tảo xá lị”

Lấy cảm hứng từ phong tục “Mùa nào thức nấy” của người Hoa, tức mỗi mùa, mỗi nhà sẽ trữ 1 loại trà thảo mộc khác nhau. TAKA FOODS muốn sử dụng trà táo đỏ với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe vào tiết trời mùa thu, kết hợp cùng hương thơm, vị ngọt thanh của lê và hoa cúc. Tất cả hòa quyện, tạo nên món nước đậm chất thu.

 • Nguyên liệu

Trà táo đỏ 80ml (1) 

Chunky Lê Hoa Cúc 15ml (2) 

Nước dừa tươi 30ml (3)

 • Cách làm

Cho hỗn hợp (1)(3) trên vào ly cùng với đá khuấy đều 15 lần. Rót (2) vào ly và viền lên thành ly rồi rót hỗn hợp đã khuấy vào ly chuẩn bị sẵn, décor và thưởng thức. 

Décor bằng hạt é ngâm, lá dứa, táo đỏ, củ năng, lê ngâm

2.3. Hồng trà du tử thanh yên

 

Hồng trà du tử thanh yên
Công thức pha chế “Hồng trà du tử thanh yên”

Theo tiếng Hoa, “Du tử” là hình ảnh đứa con xa nhà, lấy cảm hứng từ đó, chúng tôi tạo nên món nước “Hồng trà du tử thanh yên” với sự kết hợp của bưởi và yuzu, mang ý nghĩa sum vầy ngày Trung thu. Hơn nữa, đây là 1 loại quả thuộc họ nhà chanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng sức đề kháng và chống oxy hóa.

 • Nguyên liệu

Hồng trà 60ml (1) Chunky Bưởi đỏ & Yuzu 20ml (2) Syrup Đào Monin 10ml (3) Lá chúc/lá chanh 3g (4)

 • Cách làm

Cho hỗn hợp (1)(2)(3) cùng (4) được xé nhỏ vào shaker và lắc đều cùng với đá. Lược hỗn hợp đã lắc vào ly và cho đá vào. Décor và thưởng thức. Décor cùng với hạt é ngâm, lá chúc/lá chanh, lát cam sấy khô và tép bưởi nước đường.

2.4. Lệ chi hoa hồng đá tuyết

 

Lệ chi hoa hồng đá tuyết
Công thức pha chế “Lệ chi hoa hồng đá tuyết”

Hương thơm dễ chịu của trà hoa lài kết hợp vị ngọt thanh của vải, điểm chút sắc hồng từ cánh hoa hồng khô tạo nên sự uyển chuyển, nhẹ nhàng cho thời khắc giao mùa từ hạ sang thu. Mang đến món nước đá xay tươi mát, nhiều dưỡng chất, phù hợp không khí mùa thu.

 • Nguyên liệu

Puree vải Monin 20ml (1) Trái vải 2 trái (2) Syrup Grenadine Monin 15ml (3) Nước dừa tươi 50ml (4) Trà xanh hoa lài 60ml (5)

 • Cách làm

Đong lượng đá từ ly 500ml vào máy xay và cho các thành phần (1)(2)(4)(5) lần lượt vào máy. Bấm nút trộn 2 lần và cho xay đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn đá. Viền ly bằng (3) tạo hình trước, rồi đổ hỗn hợp vừa xay xong vào ly. Décor bằng hoa hồng khô, trái vải và lá Thyme (lá xạ hương).

2.5. “Hồng ngọc mai” đoàn viên

 

Hồng ngọc mai đoàn viên
Công thức pha chế “Hồng ngọc mai” đoàn viên

Hình ảnh “hồng ngọc mai” – sơ ri, là loại quả thích hợp sống ở những nơi ấm áp, điều đó gợi nhắc đến sự ấm áp của tình thân, sự quây quần của những đứa con bên gia đình. Được mệnh danh là nữ hoàng vitamin C, sơ ri chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Từ đó, “hồng ngọc mai” đoàn viên ra đời để thể hiện sự ấm áp, khỏe mạnh của mọi gia đình.

 • Nguyên liệu

Nước cốt sori thanh long Nichirei 60ml Puree Raspberry Monin 15ml Nước dừa tươi 50ml Tắc trái 1 trái Syrup Grenadine Monin 15ml

 • Cách làm

Cho hỗn hợp trên vào shaker để lắc cùng với đá. Đổ hỗn hợp ra ly, decor và thưởng thức. Décor bằng lá Rosemary (lá hương thảo), trái sori nếu có, thanh long đỏ lát sấy khô

2.6. Đăng lung hoàng minh nguyệt

 

Đăng lung hoàng minh nguyệt
Công thức pha chế “Đăng lung hoàng minh nguyệt”

Dưới đêm trăng dịu mát ngày rằm, đâu đó hiện ra khung cảnh các cô các cậu nô đùa với những chiếc lồng đèn rực rỡ. Từ nỗi nhớ về tuổi thơ ấy cùng sự vô tình bắt gặp đăng lung (trái tầm bóp) có hình thù giống lồng đèn Trung thu truyền thống, “Đăng lung hoàng minh nguyệt” đã ra đời. Nhấp một ngụm, ta như quay về với tuổi thơ náo nhiệt mà bình yên ấy.

 • Nguyên liệu

Coffee Coldbrew 100ml(1) Nước đường Daesang 10ml(2) Mứt tầm bóp 20ml(3) Nước cốt tầm bóp 20ml(4) Nước dừa tươi 30ml(5) Chunky Việt quất 10ml(6)

 • Chuẩn bị

Ngâm coffee trong nước dừa lạnh hoặc nước lọc lạnh trong 16 – 24 tiếng. Cho coffee coldbrew đã chuẩn bị trước đó vào bình Nitro và nạp khí Nitro vào

 • Cách làm

Cho (2)(3)(4)(5) vào shaker lắc cùng với đá. Đong (6) vào ly và viền xung quanh thành ly. Đổ hỗn hợp đã lắc vào ly, bơm coffee coldbrew nitro vào ly, décor và thưởng thức. Décor bằng trái tầm bóp, lát cam khô, hạt điều.

Để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích và những bí kíp pha chế độc đáo, hãy theo dõi TAKA FOODS tại đây.

TAKA FOODS – nhà cung cấp giải pháp và hệ sinh thái sản phẩm hoàn chỉnh cho cộng đồng pha chế và làm bánh.