Giáng sinh là một trong những thời điểm “vàng” cho việc tối đa hóa doanh thu của các doanh nghiệp ngành F&B. Không quá khó hiểu vì đây là mùa lễ hội, thuộc mùa mua sắm cao điểm của người tiêu dùng, nên thời gian này nhu cầu và việc chi trả cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, đặc biệt là ăn uống tăng cao. Vậy, là một người chủ kinh doanh quán cafe, bạn nên làm gì để thu hút khách hàng cho dịp Noel cuối năm. Hãy cùng xem những gợi ý bên dưới của TAKA FOODS nhé!
Trang trí không gian quán
Có lẽ đây là một trong những “Top list” không thể thiếu được vào những dịp đặc biệt. Bởi không gian chính là điểm chạm đầu tiên giúp thu hút khách hàng của bạn một cách dễ dàng nhất. Một lưu ý nhỏ khi trang trí quán, không nên lạm dụng quá nhiều chi tiết noel mà quên đi phong cách riêng của quán nhé.
Một số gợi ý cho bạn như:
- Trang trí cây thông cùng điểm nhấn là hộp quà, bánh kẹo ngọt, đèn led
- Dán decal hình tuần lộc, ông già noel, cây thông, người tuyết,… trên các vị trí cửa kính, tường,…
- Tuyết giả ở một góc nhỏ xinh cùng ông già noel, cây thông,… nếu quán bạn có đủ không gian cho khách thoải mái sống ảo
- Trang trí với cây thông khô, vòng hoa,… ở cửa ra vào.
2. Màu sắc phù hợp
Màu sắc phù hợp và ấn tượng có thể thu hút ánh nhìn của khách hàng ngay lần đầu tiên, nhưng cũng có thể khiến họ rời đi ngay lần đầu tiên. Vì thế, ngoài việc tạo dấu ấn riêng về phong cách của quán, việc kết hợp màu sắc cho phù hợp thời điểm cũng góp phần không kém vào việc tăng cảm giác trải nghiệm cho người dùng.
Và trên đây là những gợi ý gam màu cho giáng sinh, bạn có thể khéo léo kết hợp dù là những chi tiết nhỏ nhất, để có được sự hài hòa cho không gian bạn nhé!
3. Điểm nhấn từ âm thanh
Bạn có biết, âm nhạc cũng tạo ra không khí và thay đổi vị giác người thưởng thức món ăn/ thức uống?
Theo nhà tâm lý học Geraldine Tan, âm thanh sẽ kích thích não bộ, khiến họ trở nên thèm ăn, trí tưởng tượng, gợi nhớ đến hình ảnh món ăn và có tác dụng tối ưu doanh thu trong những giờ cao điểm. Sự kích thích này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi của khách hàng. Vì thế đừng quên thêm một chút playlist bất hủ cho mùa giáng sinh này nhé!
4. Làm mới menu với các món nước đậm chất Noel
Món nước nào sẽ là lựa chọn tối ưu cho mùa Giáng sinh? Ngoài những món “signature” quen thuộc, quán bạn cũng có thể phát triển thêm món mới để phục vụ khách hàng, đồng thời tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nhưng đây là một vấn đề “khó nhằn” khi một người vận hành quán đi tìm ý tưởng cho menu khác biệt trong thời gian ngắn và liệu bạn đã nắm rõ nhu cầu của khách hàng hay chưa?
Hiện nay, với sự thay đổi đáng kể hậu covid, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe tinh thần nhiều hơn, đặc biệt là Gen Z. Họ dần tìm kiếm những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật và lành mạnh ngày càng nhiều, với mục đích không đơn thuần chỉ để có vóc dáng đẹp như trước. Vì thế mà các chủ quán cafe cũng dần thay đổi để thích nghi với điều này, nổi bật là việc cân nhắc lựa chọn các nguyên liệu tươi tự nhiên, để mang đến những sản phẩm thực sự chất lượng cho khách hàng.
Với ưu thế tiên phong trong việc phát triển các ý tưởng kinh doanh F&B hợp xu hướng thời đại, cùng việc nắm rõ nhu cầu tiêu dùng. TAKA tự tin gợi ý cho bạn những công thức pha chế từ Puree – Trái cây xoay nhuyễn đông lạnh với thành phần trái cây tươi lên đến 90%, giúp giữ trọn hương vị tự nhiên, cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe người dùng mùa Noel này.
- PHÚC BỒN TỬ TẦM BÓP
Sự “bắt cặp” chưa từng có từ 2 loại quả cực kì tốt cho sức khỏe: phúc bồn tử và tầm bóp Nam Mỹ. Vị chua từ 2 loại quả này quyện với chút vị ngọt từ syrup hoa anh đào, giúp dậy vị chua nhẹ, tự nhiên, thanh lọc cơ thể. Kết hợp trang trí lá thảo mộc tạo hình thù của tuần lộc, điểm nhấn bắt mắt cho menu mùa Noel.
Nguyên liệu:
30ml Puree Raspberry Andros
50ml Nước lọc
10ml Nước cốt Tầm bóp
15ml Syrup Monin Flower Blossom
- TRÀ GẠO HOA ANH ĐÀO
Công thức nước có sự kết hợp độc đáo của puree cherry trên nền trà gạo rang được ủ lạnh với nước dừa để khử vị chát, đồng thời dùng nitro để kích thích hương vị đặc trưng của trà gạo. Tạo nên món nước thanh mát, tự nhiên cùng tác dụng giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, có lợi cho tim mạch từ quả cherry. Đặc biệt, tone màu decor rất phù hợp cho mùa Noel.
Nguyên liệu:
20ml Puree Cherry Andros
20ml Syrup Monin Cherry Blossom
120ml trà gạo ủ lạnh Nitro
- SƠ RI ĐÁ XAY VIỆT QUẤT
Món nước đặc biệt lấy cảm hứng từ món Granita ở Ý và tại Việt Nam được biến tấu với tên gọi “siro đá bào”. “Sơ ri đá xay việt quất” tận dụng lợi thế tuyệt vời từ vị ngọt thanh của nước dừa tươi, kết nối vị chua giữa Puree việt quất và sơ ri Nichirei. Mang lại cảm giác mềm mại, dịu ngọt hơn khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
40ml Puree Việt Quất Andros
30ml Nước ép sori 100%
40ml Nước dừa
20ml Syrup Monin Wildberry + 3 lá mint
Đây là bộ sưu tập công thức pha chế được sáng tạo bởi Team BID của TAKA FOODS. Với các loại Puree phù hợp mùa Noel như phúc bồn tử, anh đào, việt quất, sơ ri. Và còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thử ngay các món nước này, biết đâu quán bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn trong mắt khách hàng mùa giáng sinh này đấy!