Các loại đồ uống giải nhiệt là lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong những ngày hè nắng nóng. Vì thế việc thay đổi menu để phù hợp nhu cầu khách hàng trong thời điểm này rất quan trọng. Hãy cùng TAKA FOODS tham khảo qua top 6 công thức pha chế mùa hè cực dễ làm lại hợp xu hướng dưới đây nhé!
1. Tại sao quán cafe cần thay đổi công thức pha chế mùa hè
Thông thường, các quán cafe, trà sữa sẽ sở hữu một danh mục menu nhất định, ngoài ra còn có các món signature hoặc best-seller, hay còn gọi là các sản phẩm mang tính chiến lược của cửa hàng. Nhưng với xu hướng hiện tại, nếu khách hàng mục tiêu của quán đa phần là Gen Z, đây chính là đối tượng thích sự khám phá và không ngại thử những điều mới mẻ. Các loại đồ uống mới, đủ hấp dẫn, đủ hợp thời đại sẽ không khó để bạn thu hút khách hàng.
Hãy cân nhắc những món nước phù hợp để đa dạng hơn cho menu mùa hè nhé!
2. Top 6 gợi ý công thức pha chế mùa hè cực dễ làm
Dựa trên xu hướng chuộng đồ uống có nguồn gốc thực vật như rau củ quả, trà, sữa hạt, thức uống lên men,…, đi cùng cảm hứng “kết hợp” trong phong cách ẩm thực FUSION. Đội ngũ BID TAKA FOODS đã nghiên cứu và tạo ra bộ công thức pha chế mùa hè với sự dung hòa của nhiều loại nông sản Việt, nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới, tạo nên hương vị mới lạ và hợp xu hướng. Đây cũng là bộ sưu tập món nước được khách mời tại workshop FUSION TEA đánh giá khá cao về hương vị, cách trang trí cũng như khả năng áp dụng vào menu mùa hè của các cửa hàng đồ uống.
- KARAM TEA
FUSION TEA khởi hành từ Việt Nam, mọi người sẽ được dịp thưởng thức đặc sản qua một nguyên liệu khá nổi tiếng trong truyện cổ tích Việt Nam – “Ăn khế trả vàng”. Khế từ lâu được biết đến như một loại thuốc được ứng dụng nhiều trong đông y để trị ho và đau họng. Mật ong cũng có những tác dụng khá tương đồng với khế, nên đây là sự kết hợp độc đáo giữa 2 nguyên liệu thuần Việt cùng quả kiwi. Tạo nên sự dung hòa hương vị chua và ngọt trên nền trà lài Bạch Ngọc LA’BON, giúp kích thích vị giác, khơi dậy sức sống cho những ngày hè cần hạ nhiệt.
Ngoài ra, tên món nước được lấy ý tưởng từ cách gọi khác của quả khế mà ít ai biết đến – Carambola, kết hợp cùng kiwi để tạo nên KARAM TEA.
Nguyên liệu món nước
10ml Nước Đường
50gr Kiwi tươi
50gr Thạch dứa
- PASSIFLORA TEA
Tiếp tục khám phá đặc sản Việt Nam để mang đến một mùa hè nhiệt đới đầy tính nổi loạn – chanh dây tím hay còn gọi là Passion Fruit. Tuy dân dã nhưng chanh dây khá được lòng mọi người bởi tính ứng dụng linh hoạt trong cả đồ ăn và thức uống, từ bình dân đến những thực đơn cao cấp. Kết hợp cùng Hibiscus, một loài hoa nổi tiếng ở vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Cho bạn hòa vào một giai điệu tươi trẻ và sống động của miền nhiệt đới. Và sự kết đôi này cũng là ý tưởng cho cái tên “Passiflora Tea”, mang màu sắc Hawaii cho mùa hè đầy sắc màu.
Nguyên liệu món nước
40ml Mứt pha chế Chanh dây LA’BON
10ml Nước Đường
30ml Nước ép Tầm bóp
30ml Trà Hibicus
- TROPI-KALE TEA
Tiếp nối mùa hè sôi động của miền nhiệt đới, FUSION TEA sẽ đưa bạn đến một kiểu kết hợp mới lạ và “sành điệu” hơn với “TROPI-KALE TEA”. Vẫn trên nền nhạc đậm chất nhiệt đới từ Thơm, thêm một chút vị đắng đặc trưng từ cải Kale, siêu thực phẩm trong các chế độ ăn lành mạnh. Đây lại là một gợi ý hay ho cho thực đơn mùa hè, giải nhiệt nhưng ở 1 phương thức thanh và sành hơn.
Nguyên liệu món nước
40ml Mứt Thơm LA’BON
100ml Trà Oolong Lục Bảo LA’BON
10ml Nước Đường
30ml Nước ép cải kale
50gr Thạch nha đam
- ASSAM SIAM TEA
Món nước được lấy cảm hứng từ xôi xoài, món ăn đặc sản của xứ sở chùa vàng. Nhưng được biến tấu dựa trên sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu thuần nông sản Việt: xoài, dừa và lá dứa. Xôi xoài có thể khiến bạn cảm nhận được sự béo bùi, đầy đặn hương vị, thì “Asam Siam Tea” mang bạn đến một Việt Nam thanh thoát và mềm mỏng hơn, song vẫn giữ được chút béo bùi nhẹ từ sữa hạt và dừa sấy. Trên nền trà đen Assam LA’BON với hương khói thú vị, mang đến sự kết hợp đậm nét bản địa Việt Nam.
Nguyên liệu món nước
30ml Mứt Xoài LA’BON
60ml Trà Đen Assam Nhi Nhiên LA’BON
10ml Nước cốt dừa
10ml Nước lá dứa
05ml Nước Đường
30ml Sữa hạt hạnh nhân
- HOYIN TEA
Tạm biệt Thái Lan để đến với 2 đất nước láng giềng của Việt Nam – Nhật Bản và Trung Quốc. HOYIN TEA lấy cảm hứng từ trà Hojicha nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào và trà Thiết Quan Âm – một cực phẩm trà Oolong nổi tiếng của Trung Quốc. Sự kết hợp này tạo nên thức uống với phong cách mới lạ cho những chủ đề trà sữa đã khá quen thuộc. Ngoài ra, Trà Thiết Quan Âm còn được biết đến với tên “Tieguanyin”, nên tên món nước HOYIN TEA cũng là sự hợp nhất trong cách gọi tên của 2 nguyên liệu chính này.
Nguyên liệu món nước
80ml Trà Oolong Thiết Quan Âm LA’BON
20gr Bột kem béo thực vật
30ml Sữa đặc
30ml Nước Đường
50ml Hojicha
- IRUS COFFEE
Cuối cùng, FUSION TEA sẽ khép lại tại Việt Nam, tự hào là đất nước đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, nên sở hữu sự đa dạng trong văn hóa uống cà phê là điều dễ hiểu. Sẽ như thế nào nếu kết hợp cà phê cùng rau củ? Nghe thì phi lý nhưng thành phẩm khá là ưng ý.
IRUS COFFEE là sự dung hòa cực phá cách giữa các nguyên liệu bản địa: cà phê, khoai lang tím và hạt sen. Nếu người Việt đã quá quen thuộc với những ly cà phê đậm đặc và mạnh mẽ, thì đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thú vị. IRUS là phiên bản cà phê sở hữu nét mộc mạc, nhưng cuốn hút và hiện đại, sự béo bùi từ khoai lang tím và hạt sen không làm mất đi hương vị đặc trưng của cà phê. Đặc biệt, tên món nước cũng là sự hợp nhất từ cách gọi khác của sắc tím – Iris, kết hợp cùng hạt sen, tạo nên tổ hợp hoàn hảo “IRUS COFFEE”, thổi hồn cho phong cách cà phê mới.
Nguyên liệu món nước
50ml Mứt Khoai lang tím LA’BON
15ml Nước Đường
20ml Whipping Cream
50ml Sữa tươi
30ml Cà phê
50ml Milk foam
Trên đây là những công thức pha chế mùa hè cực dễ làm lại hợp xu hướng cho các cửa hàng đồ uống. Hãy trải nghiệm pha chế để cân nhắc đưa vào menu quán nhé.
Đừng quên theo dõi TAKA FOODS thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin ngành F&B cũng như công thức pha chế mới.