Trọn bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh mới nhất 2023 dành riêng cho các chủ quán kinh doanh đồ uống. Hoặc có thể kết hợp cùng các menu bánh dịp Noel, để mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm mới mẻ và thú vị.
Ý tưởng chủ đạo của bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh mới nhất 2023
Bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh đi từ chủ đề THE BLISS – Giải pháp pha chế mùa lễ hội.
THE BLISS bắt nguồn từ ý nghĩa “hạnh phúc”, một loại cảm xúc mang sắc thái thăng hoa nhưng với giai điệu vui tươi, đến từ những khoảnh khắc gần gũi nhất. THE BLISS kể tiếp câu chuyện hương vị ở phiên bản mùa lễ hội, gợi lên một cảm xúc rực rỡ và “hạnh phúc” . Thông qua chuỗi sự kiện workshop “Giải pháp pha chế mùa lễ hội”: TEAPRESSO, MIXED DRINKS, MILK TEA.
Hành trình THE BLISS tiếp tục lăn bánh để chào đón mùa Giáng sinh đầy sắc màu với phiên bản ” “. Mang bạn đến với trải nghiệm ứng dụng đồ uống dành riêng cho Giáng sinh. Vừa hiện đại vừa gần gũi từ hương vị “Nông sản Việt”, tạo nên sự kết hợp thăng hoa và trọn vẹn không khí lễ hội.
Vậy thì hãy mở ngay chút quà “hạnh phúc đơn giản nhưng ấm áp” từ bộ công thức pha chế giáng sinh mới nhất 2023 của TAKA nhé!
BLISS CHRISTMAS – Bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh với cảm hứng chủ đạo từ những gam màu ấm đặc trưng của dịp Giáng sinh, cùng sự kết hợp độc đáo giữa hương vị gần gũi từ “Nông sản Việt” và phong cách hiện đại phù hợp lễ hội phương Tây. Bliss Christmas sẽ mang những điều hạnh phúc đến bên bạn.
Cùng tận hưởng giai điệu nhộn nhịp và không kém phần ấm áp và trọn vẹn với những món quà trong bộ sưu tập BLISS CHRISTMAS nhé!
2. Bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh mới nhất 2023
CEDAR STAR – Ngôi sao sáng đêm đông
Mở đầu bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh là Cedar Star.
Tựa ngôi sao lấp lánh treo ngọn cây tuyết tùng, Cedar Star cuốn hút với hương lài đặc trưng cùng vị Mứt khế thân quen. Phá cách với chút kiwi tươi và Matcha hiện đại, thức uống như tâm điểm của những buổi tiệc, thắp sáng bầu không khí đêm đông.
Ngoài ra hình ảnh tuyết tùng còn mang ý nghĩa may mắn và tràn đầy sức sống, biểu tượng của những phước lành dịp Giáng sinh. Nên không khó để bắt gặp hình ảnh tuyết tùng trong mùa lễ hội đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- Trà Lài Bạch Ngọc 100ml
- Mứt Khế mật ong 20ml
- Nước đường 10ml
- Mứt kiwi 20ml
- Nước chanh 10ml
- Bột Matcha 0.5g
- Nước nóng 10ml
Cách làm
- Cho nước nóng vào bột matcha và khuấy đều cho tan
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào bình lắc, khuấy và thêm đá
- Lắc đều và cho ra ly
- Trang trí khế/ lá rosemary và phục vụ
THE MISTLETOE – Lời nhắn gửi hạnh phúc
Nếu Cedar Star gửi gắm những phước lành và may mắn, thì The Mistletoe sẽ lan tỏa huyền thoại của những lời yêu, lời nguyện cầu hạnh phúc dưới thân cây tầm gửi mỗi dịp Giáng sinh về.
Thức uống nóng từ bột Cacao nguyên chất, sánh mịn, quyện cùng lớp foam dâu tươi ngon, thơm béo. The Mistletoe nồng nàn hương vị hạnh phúc của tình yêu và gửi gắm những thông điệp ấm áp dịp Giáng sinh, dành cho tất cả những người thân yêu. Đây là một trong những công thức pha chế giáng sinh không thể bỏ lỡ cho những khách hàng yêu thích cacao.
Nguyên liệu:
- Trà Assam Nhi Nhiên 10g (1)
- Nước nóng (90 – 95 độ C) 150ml (2)
- Bột kem béo thực vật 15g (3)
- Bột cacao nguyên chất 5g (4)
- Nước đường 10ml (5)
- Sữa đặc 10ml (6)
- Foam dâu 30ml (7)
Cách làm:
- Ủ (1,2) trong vòng 15 phút, sau đó thu được cốt trà
- Cho lần lượt (3,4,5,6) và nước cốt trà vào ly, khuấy đều
- Rót foam dâu lên trên
Foam dâu:
- Whipping cream 100ml
- Topping base 30ml
- Sữa tươi 30ml
- Mứt dâu La’Bon 60ml
PINE CONE – Trọn vẹn thời khắc giao mùa
Mỗi món đồ trang trí Noel của phương Tây đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng. Pine Cone cũng vậy, thức uống lấy cảm hứng từ ý nghĩa quả thông Noel, là món đồ không thể thiếu cho Giáng sinh lộng lẫy bởi sắc xanh đặc trưng của lễ hội này.
Đây là công thức pha chế giáng sinh cực phù hợp cho các tín đồ yêu thích hương vị matcha. Pine Cone với hương vị chủ đạo từ trà sữa Oolong lài đậm đà, đi kèm lớp foam matcha độc đáo và thời thượng. Tất cả tạo nên sức sống mạnh mẽ và sự phồn vinh, no ấm và biểu tượng của “hạnh phúc”. Đó cũng là những điều cầu chúc tốt đẹp và trọn vẹn thời khắc giao mùa.
Nguyên liệu:
- Trà Oolong Lài Đặc Biệt 10g (1)
- Nước nóng (90 – 95 độ C) 200ml (2)
- Bột kem béo thực vật 25g (3)
- Nước đường 20ml (4)
- Syrup Hazelnut 15ml (5)
- Foam matcha 50ml (6)
Cách làm:
- Ủ (1,2) trong vòng 15 phút, sau đó thu được cốt trà
- Cho lần lượt (3,4,5) và nước cốt trà vào, khuấy đều
- Rót foam (6) lên trên cùng
Foam Matcha:
- Whipping cream 100ml
- Topping base 30ml
- Sữa tươi 30ml
- Bột matcha La’Bon 5g
CANDY CANE – Thức quà ngọt ngào đêm Giáng Sinh
Leng keng leng keng, ông già Noel đã gõ cửa để mang đến thức quà ngọt ngào đêm Giáng Sinh rồi đây!
Candy Cane lấy ý tưởng từ “chiếc kẹo gậy với sắc đỏ truyền thống” của ông già Noel. Thức quà mà ai cũng muốn sở hữu vào dịp Giáng Sinh bởi không chỉ màu sắc bắt mắt, sự ngọt ngào mà còn mang đến ý nghĩa tốt lành trong lễ hội này.
Candy Cane ngọt ngào và không kém phần tươi mới, bùng lên vị giác bởi Mứt dâu tươi cùng hương trà lài thơm ngát. Cân bằng với chút vị ấm của syrup quế, tận hưởng mùa Giáng sinh an lành và trọn vẹn khi cùng nhau đón nhận những món quà bất ngờ.
Nguyên liệu:
- Trà Lài Bạch Ngọc 70ml (1)
- Mứt dâu 30ml (2)
- Nước đường 10ml (3)
- Syrup Torani Quế 10ml (4)
- Nước chanh 10ml (5)
- Trà Hibiscus 30g (6)
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, khuấy và thêm đá
- Lắc đều và cho ra ly
- Trang trí hoa hibiscus/ lá rosemary/ thanh quế và phục vụ
Trên đây là bộ sưu tập công thức pha chế giáng sinh mới nhất 2023, hy vọng các chủ quán có thêm ý tưởng để ứng dụng cho menu mùa lễ hội đặc biệt này. Theo dõi TAKA để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế độc đáo và phù hợp xu hướng nhé!