Công thức pha chế trà trái cây mùa hè mới nhất 2023

TOP 5 CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY MÙA HÈ MỚI NHẤT 2023

Cơn nóng đỉnh điểm của mùa hè đang đổ bộ, nên đã đến lúc cần bổ sung thức uống giải nhiệt cùng các loại vitamin cần thiết cho khách nhà bạn. Trà trái cây là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho thời điểm này. Hãy tham khảo những gợi ý công thức pha chế trà trái cây mùa hè mới nhất từ TAKA FOODS nhé!

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY MÙA HÈ

Mùa hè là thời điểm mà hầu hết tất cả chúng ta đều phải trải qua những cơn nóng cực độ, làm cơ thể mất nước khá nhiều. Nên mọi người thường có xu hướng dùng nước giải khát với mật độ cao hơn rất nhiều lần so với các mùa khác trong năm.

Bên cạnh đó, xu hướng lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc bản địa, tự nhiên, không chỉ mang tính chất giải khát nhất thời mà còn có nhu cầu phù hợp về các yếu tố liên quan đến sức khỏe. Nên điều này cũng ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định ưu tiên sử dụng các loại đồ uống thanh mát, lành mạnh, quan tâm hơn đến các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế, các công thức pha chế trà trái cây mùa hè với sự kết hợp từ những hương vị mới lạ nhưng tự nhiên, tạo sự độc đáo sẽ khá hiệu quả trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

2. CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY MÙA HÈ 2023

Vốn đã quen thuộc với các loại đồ uống mùa hè như soda, đá xay, trà trái cây, mocktail,… thì hôm nay hãy thử cách pha chế trà trái cây mùa hè ở một phiên bản độc đáo và mới lạ hơn cùng hương vị khế mật ong.

Dưới đây là một số công thức pha chế trà trái cây mùa hè cùng mứt khế mật ong và trà lài.

2.1. Trà lài khế xoài

Một loại trái cây không thể bỏ qua cho menu mùa hè đó chính là hương vị xoài nhiệt đới. Nhưng nếu kết hợp cùng khế mật ong thì sao nhỉ? Tất niên là phải thử ngay nha. Hương vị chua ngọt tự nhiên từ mứt khế mật ong cùng mứt xoài LA’BON, kết hợp với hậu vị chát nhẹ đặc trưng của Trà Lài. Tạo nên một công thức nước vừa quen vừa thú vị, tăng cảm giác sảng khoái cho ngày hè nóng bức.

Công thức pha chế trà lài khế xoài
Công thức pha chế trà lài khế xoài

Nguyên liệu sử dụng:

100ml    Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON

30ml      Mứt Khế mật ong LA’BON

10ml      Mứt Xoài LA’BON

10ml      Nước Đường

 

2.2. Trà lài khế dâu

Trà lài khế mật ong dâu tây sẽ tạo một ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng nhà bạn ngay lần đầu trải nghiệm. Thành phần tưởng chừng đơn giản nhưng sự kết hợp từ vị chua ngọt của khế mật ong và dâu tây, đi cùng trà lài chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác ngay cả những vị khách khó tính. Thức uống vừa dễ chịu vừa thanh mát, phù hợp với những công thức pha chế trà trái cây mùa hè.

Công thức pha chế trà lài khế dâu
Công thức pha chế trà lài khế dâu

Nguyên liệu sử dụng:

100ml    Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON

30ml      Mứt Khế mật ong LA’BON

10ml      Mứt Dâu LA’BON

10ml      Nước Đường

 

2.3. Trà lài khế chanh dây

Hương vị nhiệt đới mùa hè nhất định phải gọi tên chanh dây. Kết hợp cùng mứt khế mật ong và trà lài, món trà trái cây này cho cảm giác bùng nổ hương vị, cũng là một gợi ý đáng để thử cho menu pha chế trà trái cây mùa hè 2023.

Công thức pha chế trà lài khế chanh dây
Công thức pha chế trà lài khế chanh dây

Nguyên liệu sử dụng:

100ml    Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON

30ml      Mứt Khế mật ong LA’BON

10ml      Mứt Chanh dây LA’BON

10ml      Nước Đường

 

2.4. Trà lài khế kiwi

Bổ sung thêm một loại trà trái cây cực fresh cho menu quán bạn. Món nước với thành phần chính từ mứt khế mật ong và trà lài, vốn là một sự kết hợp hoàn hảo, nhưng thêm chút hương vị của kiwi sẽ tạo một cảm giác mới. Công thức pha chế trà trái cây mùa hè đơn giản, hương vị chua nhẹ, thanh mát sẽ phù hợp cho thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Công thức pha chế trà lài khế kiwi
Công thức pha chế trà lài khế kiwi

Nguyên liệu sử dụng:

100ml    Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON

30ml      Mứt Khế mật ong LA’BON

10ml      Mứt Kiwi/ Syrup Kiwi

10ml      Nước Đường

 

2.5. Trà lài khế táo

Công thức pha chế này hẳn sẽ mới lạ với nhiều, nhưng hương vị chua đặc trưng của nước ép táo xanh sẽ giúp món nước hòa quyện hơn khi kết hợp cùng mứt khế mật ong và trà lài. Đây hứa hẹn sẽ là công thức pha chế trà trái cây mùa hè đặc biệt mà bạn nên cân nhắc cho menu đấy nhé!

Công thức pha chế trà lài khế táo
Công thức pha chế trà lài khế táo

Nguyên liệu sử dụng:

80ml    Trà Lài Bạch Ngọc LA’BON

30ml    Mứt Khế mật ong LA’BON

30ml    Nước ép táo xanh

10ml    Nước Đường

Ngoài ra Mứt khế mật ong còn có thể kết hợp với nhiều ứng dụng khác để cho ra công thức độc đáo. Hãy thử những công thức pha chế trà trái cây mùa hè trên đây để triển ngay cho menu quán bạn nhé!