Cách làm trà sữa ngon đơn giản để kinh doanh

CÁCH LÀM TRÀ SỮA NGON MỚI NHẤT 2023 ĐỂ KINH DOANH

Hiện nay đã có rất nhiều hướng dẫn làm trà sữa ngon được đăng tải trên các nền tảng tìm kiếm. Vậy thì đâu là nguồn thông tin uy tín và phù hợp để bạn áp dụng công thức. Nếu bạn đang loay hoay chưa tìm được công thức ưng ý thì hãy cùng TAKA FOODS tham khảo cách làm trà sữa ngon chuẩn vị để kinh doanh nhé!

1. Tại sao cách làm trà sữa ngon chưa bao giờ ngừng hot?

Trong những năm trở lại đây, trà sữa là một thị trường kinh doanh vô cùng sôi động. Đến nay trà sữa vẫn giữ vững ngôi vị quán quân trong những lựa chọn đồ uống. Có thể nói “Trà sữa không đơn thuần là một loại đồ uống giải khát có sức hấp dẫn đặc biệt, mà còn được xem như một nét văn hóa trong các cuộc hẹn của gen Z”.

Theo báo cáo về Xu hướng giao hàng thực phẩm và hàng hóa tại Việt Nam năm 2022 của Grab, thức uống được ưa chuộng nhất tại ứng dụng này là trà sữa với hai năm liên tiếp giành ngôi vị cao nhất (2021 và 2022). Cụ thể, cứ mỗi một phút sẽ có hơn 20 ly trà sữa được bán ra vào nửa đầu năm 2021.

Chưa dừng lại ở đó, theo báo cáo từ thông tin của Singapore The Straits Times về nghiên cứu mới nhất đã cho thấy, “cơn sốt” trà sữa trong những năm qua trên khắp Đông Nam Á đã mang về doanh thu khủng lên đến 3,7 tỷ đô la USD/năm. Theo báo cáo này, người Việt cũng đã chi khoảng 362 triệu USD/năm (tương đương khoảng 8.400 tỷ đồng) để uống trà sữa.

Xu hướng lựa chọn thức uống trà sữa ngon
Xu hướng lựa chọn thức uống trà sữa ngon

Dù thị trường trà sữa vẫn còn bị thống lĩnh bởi các thương hiệu trà sữa lớn hàng đầu từ Đài Loan như Koi Thé, Gong Cha, DingTea,…. Tuy nhiên số lượng các thương hiệu mới xuất hiện cũng ngày càng nhiều, đa dạng về hình thức, chất lượng và phân khúc giá cả. Song song với đó, xu hướng đồ uống tốt cho sức khỏe đang dần được quan tâm nhiều hơn tại thị trường Việt Nam và đã có sự bắt tay tham gia của nhiều thương hiệu lớn nhỏ.

Điều này dẫn đến một thị trường đồ uống năng động nhưng có tỉ lệ cạnh tranh cao. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức khá lớn cho những ai đã, đang và sẽ có ý định đồ uống, đặc biệt là trà sữa. 

2. Cách làm trà sữa ngon đơn giản để kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều cách làm trà sữa ngon và còn đa dạng về hương vị. Hãy tham khảo công thức đơn giản nhất để cho ra thành phẩm trà sữa ngon, đậm vị phù hợp cho các mô hình kinh doanh đồ uống mà bạn có thể áp dụng ngay nhé!

  • Nguyên liệu

60gr        Trà Đen Nguyên Bản LA’BON

1500ml   Nước tinh khiết

300gr      Bột kem béo thực vật LA’BON

100ml     Sữa đặc

250ml     Nước đường

  • Cách làm

BƯỚC 1: Ủ trà

Đun 1500ml nước tinh khiết đến nhiệt độ 95 – 100°C rồi cho 60g Trà Đen Nguyên Bản LA’BON vào.

* Lưu ý: Đây là công thức ủ trà để pha trà sữa đối với dòng Trà Đen

Cách làm trà sữa ngon_Bước 1
Cách làm trà sữa ngon_Bước 1

Theo thực tế, có một số cửa hàng đồ uống sẽ sử dụng chung một loại cốt trà đã ủ để pha chế các loại đồ uống liên quan đến trà như trà trái cây, trà sữa. Cách làm này sẽ tiện cho các công đoạn pha chế. Nhưng bạn có biết, trà sữa và trà trái cây sẽ chuẩn vị hơn nếu sử dụng 2 loại nước cốt với thời gian ủ khác nhau. Khách hàng của bạn cũng sẽ được thưởng thức những ly trà sữa ngon hơn, đậm vị hơn. 

Nếu bạn đang sử dụng các dòng trà khác thì có thể tham khảo thời gian ủ tiêu chuẩn như sau nhé:

BƯỚC 2: Khuấy nhẹ ủ kín trà trong 30 phút, sau đó thu được 1400ml nước cốt trà.

Cách làm trà sữa ngon_Bước 2
Cách làm trà sữa ngon_Bước 2

Lưu ý: Nước cốt trà thu được sau khi ủ sẽ theo tỷ lệ thông thường là 1:25

BƯỚC 3: Lấy 1400ml cốt trà khuấy tan đều với 300gr Bột Kem Béo Thực Vật LA’BON.

Cách làm trà sữa ngon_Bước 3
Cách làm trà sữa ngon_Bước 3

BƯỚC 4: Cho 100ml sữa đặc, 250ml nước đường vào và khuấy đều

Cách làm trà sữa ngon_Bước 4
Cách làm trà sữa ngon_Bước 4

BƯỚC 5: Cho ra ly và dùng kèm với các loại topping như trân châu, thạch, trái cây, milk foam,…

Cách làm trà sữa ngon_Bước 5
Cách làm trà sữa ngon_Bước 5

Trên đây là công thức áp dụng cho từ 10 đến 12 ly trà sữa, nếu bạn cần cụ thể tỷ lệ pha cho 1 ly thì tham khảo công thức chuẩn dưới dây nhé:

150ml Cốt trà

10ml Sữa đặc

20ml Nước đường

3. Cách bảo quản trà sữa ngon sau khi pha

Quá trình pha chế của bạn đã đúng công thức, nhưng cũng cần lưu ý cách bảo quản sau khi cách làm trà sữa ngon hơn nhé! Dưới đây là cách bảo quản đơn giản và tối ưu cho việc kinh doanh trà sữa.

Trà sữa sau khi pha xong, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kĩ. 

Ủ tối thiểu trong 8 tiếng để sử dụng.

Trà sữa đã ủ lạnh có thể sử dụng tốt nhất trong vòng 2 ngày.

Thử áp dụng ngay cách làm trà sữa ngon chuẩn vị lại cực đơn giản của TAKA FOODS để xem kết quả thế nào nhé!