Bộ công thức olong lài mới nhất 2023

TRÀ SỮA OLONG LÀI CÓ GÌ HOT? CÔNG THỨC OLONG LÀI MỚI NHẤT 2023

Trà sữa olong Lài là một xu hướng mới trong pha chế đồ uống gần đây. Nếu hương vị của trà xanh lài quá chát, nhưng bạn vẫn thích hương lài, thì đây chính là giải pháp. Hãy cùng TAKA tìm hiểu xem xu hướng này có gì và ứng dụng thế nào trong pha chế nhé!

  1. Trà olong lài là gì?

Trà olong lài (hay còn gọi là trà olong nhài) là một loại trà có sự kết hợp từ trà oolong xanh với hoa nhài. Trước đây, các chủ quán thường sử dụng trà xanh lài để pha chế và còn rất thông dụng. Tuy nhiên, trà xanh lài để lại hậu vị chát rất đặc trưng, sẽ tương đối kén với một số khách hàng không thích hậu quá chát. Thay vì quán bạn áp dụng các phương pháp giúp hạn chế độ chát của trà xanh lài, trà oolong lài ra đời chính là giải pháp hoàn hảo.

Trà olong lài giữ trọn “nốt hương đặc trưng” của oolong xanh, hậu vị ngọt thanh, vẫn giữ được hương hoa lài thoang thoảng. Không chỉ vậy, màu trà tươi và đẹp, rất phù hợp để pha chế các loại trà trái cây hoặc trà sữa.

Xem thêm: Trà oolong lài đặc biệt La’Bon

  1. Xu hướng trà sữa olong lài trong pha chế

Gần đây những loại đồ uống mang hương vị trà Olong Lài được sử dụng khá phổ biến. Một trong những cái tên góp mặt trong xu hướng này, có thể kể đến là đặc sản “Trà sữa Olong lài”.

Tiếp nối các thức uống từ trà olong đình đám trước đó, Trà sữa Olong lài vừa được ra mắt. Từ khi chính thức mở bán, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Chưa hết, ứng dụng topping cũng được khai phá triệt để. Trân châu Nhài vừa được ra mắt bởi một số thương hiệu cafe có tiếng và thực sự gây sốt. Nhưng vì thời gian mở bán khá ngắn, gây tiếc nuối với nhiều khách hàng chưa có cơ hội dùng thử. Nên càng làm tăng thêm mong muốn được trải nghiệm sản phẩm và tốc độ thảo luận lại càng mạnh mẽ hơn. Cũng vì thế mà “trà sữa Olong lài” tiếp tục là đề tài gây sốt với fan cuồng trà sữa.

Không lâu sau đó, thị trường cũng bắt đầu đẩy mạnh các công thức Olong lài mới nhất, nổi bật vẫn là Trà sữa, thức uống được ưa chuộng đến thời điểm hiện tại.

Cũng chính vì ưu điểm nổi bật, thậm chí có thể thay thế trà xanh lài (mặc dù rất phù hợp với đối tượng khách hàng thích đậm hương và chát trà), trà oolong lài vừa tối ưu được thời gian, chi phí vận hành lẫn cách pha chế. Đồng thời, phù hợp xu hướng “hương vị kết hợp” trong ẩm thực.

  1. Bộ sưu tập công thức trà olong lài mới nhất 2023

Không chỉ phù hợp trong món trà sữa olong lài trứ danh, trà olong lài còn có rất nhiều sự kết hợp mới lạ và hương vị độc đáo. Hãy cùng TAKA tham khảo những công thức trà olong lài mới nhất dưới đây nhé!

OOLONG JASMINE CINNA

Công thức pha trà sữa olong lài
Công thức olong lài mới nhất_OOLONG JASMINE CINNA

Sự kết hợp hoàn hảo và không kém phần mới lạ trong các concept trà sữa, Trà Olong lài trứ danh đang được các cửa hàng đồ uống ưa chuộng, với ứng dụng trà sữa vừa đậm vị vừa ngát hương.

Đi cùng xu hướng này, LA’BON sẽ mang đến cho các chủ quán một ứng dụng phá cách hơn với OOLONG JASMINE CINNA. Món nước có sự dung hòa giữa hậu vị ngọt thanh của oolong xanh và hương lài thơm mát. Điểm khác biệt ở công thức này chính là dư vị ấm từ syrup quế. Tạo nên thức uống phù hợp cho những ngày mưa hoặc giai đoạn thu sang.

MATCHA JASMINE

Công thức pha chế olong lài matcha
Công thức olong lài mới nhất_MATCHA JASMINE

Món nước mang đến những tầng lớp cảm nhận về sắc – hương – vị. Thu hút ánh nhìn với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh mát đi cùng vàng tươi, sự chuyển đổi hè sang thu thú vị. Sự cuốn hút này mang đến hương vị mới lạ, chạm vào vị thơm đặc trưng của matcha, hút đến tầng hương vị của trà olong lài và mứt đào LA’BON thanh mát. Tất cả tạo nên tổ hợp đặc biệt và không kém phần mới lạ.

JASSBERRY

Công thức trà olong lài ổi hồng
Công thức olong lài mới nhất_JASBERRY

Ứng dụng tiếp theo với chủ đề trà trái cây từ olong lài và mứt ổi hồng. Bộ đôi hợp gu thanh nhẹ nhưng đẩy hương rất hiệu quả, cuốn hút ngay lần đầu trải nghiệm. Tận hưởng sự ngọt ngào thanh nhẹ cùng chút hương vị Grenadine, cảm giác tươi mát nhưng vẫn giữ được nét “thanh” độc đáo.

BROWN MILKTEA

Công thức trà sữa olong lài đường đen
Công thức olong lài mới nhất_BROWN MILKTEA

Sử dụng trà olong lài để pha trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua trong bộ sưu tập lần này. Nhưng TAKA sẽ đưa bạn đến với hương vị vừa truyền thống vừa phá cách. Nét cũ của trà sữa trân châu đường đen, nhưng mới lạ ở hương vị olong lài. Đậm trà, vị béo thanh không quá gắt, thêm chút đường đen và topping trân chân hoàn hảo. Tất cả tạo nên sự phù hợp đến bất ngờ. 

Trên đây là các thông tin về trà olong lài, xu hướng cũng như các ứng dụng từ trà olong lài. Hy vọng có thêm thông tin và giải pháp để các chủ quán có thể tham khảo. Theo dõi TAKA để cập nhật nhiều giải pháp pha chế bổ ích nhé!