Nắm bắt xu hướng đồ uống mùa hè mới nhất 2024 bằng việc ứng dụng vị “cay & mặn” vào đồ uống, LA’BON chính thức ra mắt bộ sưu tập cực hot.
1. Xu hướng đồ uống mùa hè mới nhất 2024 với ý tưởng “hương vị cay mặn”
Bộ sưu tập đồ uống với sự kết hợp giữa nguyên liệu trái cây bản địa tươi ngon, biến tấu cùng hương vị “cay mặn” độc đáo. Tạo nên tổ hợp thức uống bùng vị và phá cách. Đây chính là ý tưởng vừa giúp nâng tầm menu cho các cửa hàng kinh doanh đồ uống, vừa tối ưu chi phí bởi nguyên liệu ổn định về chất lượng và dễ ứng dụng vào menu.
2. Bộ sưu tập đồ uống từ “Hương vị cay mặn” cho menu mới nhất 2024
2.1. ME MUỐI ỚT
Trở về hương vị chua ngọt tuổi thơ với Mứt me muối ớt, món ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam. Nếu đã quen thuộc với những ly nước đá me mộc mạc, thì trà me muối ớt sẽ là lựa chọn giải khát đặc biệt cho khách hàng nhà bạn.
Thức uống với sự hòa quyện của Trà Assam Nhi Nhiên đậm vị, cùng chút chua ngọt và bùi bùi của me vừa chín tới, chạm nhẹ lớp muối ớt cay cay nơi viền ly. Tạo nên tổng thể hương vị hài hòa, đơn giản và đậm chất Việt Nam.
Nguyên liệu
- Trà Assam Nhi Nhiên La’Bon 100ml
- Mứt Me muối ớt 30ml
- Đường 10ml
- Chanh 5ml
Cách làm
- Cho các nguyên liệu vào bình lắc
- Lắc đều hỗn hợp và rót ra ly
- Trang trí me và ớt sừng
2.2. ME XOÀI MUỐI ỚT
Từ lúc nào hương vị của những món ăn vặt tuổi thơ lại được lòng giới trẻ thời hiện đại?
Me xoài muối ớt là ứng dụng từ món ăn vặt quen thuộc của những bạn trẻ, nay được làm mới với phiên bản đá xay khi kết hợp giữa 3 hương vị chính: Trà Oolong lục bảo nhẹ nhàng, ngọt thanh, Mứt Xoài thơm ngon đặc trưng cùng Mứt me chua ngọt. Hương vị tươi mát và cuốn hút đến bất ngờ khi đi cùng chút muối ớt cay mặn. Lại là một lựa chọn đáng cân nhắc cho concept đá xay mùa hè.
Nguyên liệu
- Trà Oolong Lục Bảo La’Bon 100ml
- Mứt Me muốt ớt 20ml
- Mứt Xoài La’Bon 20ml
- Đường 10ml
- Chanh 5ml
Cách làm
- Viền mứt me và muối ớt vào thành ly
- Cho các nguyên liệu vào máy xay
- Xay đều hỗn hợp rót ra ly
- Trang trí xoài hạt lựu, chanh
2.3. ĐÀO MẶN
Cùng La’Bon biến tấu món trà đào quốc dân với chút vị mặn của xí muội.
Nền trà đào tươi ngon, thanh mát đặc trưng bởi Mứt đào và Trà Oolong lục bảo. Vị mặn của xí muội làm nên điểm nhấn cho tổng thể thức uống. Chút đổi mới từ gia vị mặn cũng có thể tạo nên sự khác biệt cho menu của quán.
Nguyên liệu
- Trà Oolong Lục Bảo La’Bon 100ml
- Mứt Đào La’Bon 30ml
- Xí muội 10gr
- Đường 10ml
- Chanh 5ml
Cách làm
- Cho các nguyên liệu vào bình lắc
- Lắc đều hỗn hợp rót ra ly
- Trang trí xí muội/ đào
2.4. ỔI CAY
Phát triển menu mùa nóng, các chủ quán đừng bỏ lỡ concept đồ uống có gas nhé, vũ khí giải khát cũng được ưu ái không kém trà trái cây.
“ỔI CAY” là sự phá cách đặc biệt từ món trà ổi cơ bản. Mứt ổi thơm ngon đi cùng thức trà Oolong lục bảo thanh mát, và soda chính là yếu tố giúp bùng nổ hương vị. Điểm chút muối ớt cay cay, không thể cưỡng lại sức hấp dẫn và tạo nên trải nghiệm vị giác trọn vẹn.
Nguyên liệu
- Trà Oolong Lục Bảo La’Bon 30ml
- Mứt Ổi La’Bon 30ml
- Ớt bột 0.1gr
- Đường 10ml
- Chanh 5ml
- Soda 100ml
Cách làm
- Cho các nguyên liệu ngoài Soda vào ly
- Cho đầy đá, rót soda sau cùng
- Trang trí lát ổi, muối ớt
Trên đây là các ý tưởng pha chế từ xu hướng “hương vị cay mặn” và nguyên liệu bản địa, giúp nâng tầm và tối ưu chi phí cho menu đồ uống. Hãy lưu lại ngay để ứng dụng cho menu mùa hè của quán nhé.