Xu hướng tiết kiệm trong kinh doanh quán cà phê

YẾU TỐ TIẾT KIỆM TRONG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ 2024

Kinh doanh quán cà phê 2024 được dự đoán có những điểm khởi sắc, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn chung từ nền kinh tế. Nên yếu tố “tiết kiệm” được cân nhắc bởi các chủ quán trong tình hình hiện nay.

Cùng TAKA cập nhật những tin tức về thị trường để có cái nhìn thực tế và đưa ra các giải pháp kinh doanh quán cà phê phù hợp trong năm 2024.

Theo dự báo của Statista, so sánh trong phạm vi Đông Nam Á, tình hình kinh doanh F&B Việt Nam dự kiến xếp thứ ba, chỉ sau Indonesia và Philippines. Bên cạnh tiềm năng phát triển này, ngành F&B vẫn đang tồn tại những thách thức cũng như sức ép chung của nền kinh tế.

Khủng hoảng gia tăng đã tạo ra lo ngại về tài chính trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Với 55% người tiêu dùng cảm nhận mức độ rủi ro của tình hình kinh tế, và 45% quan tâm đến “tiết kiệm”, tăng lên từ con số 31% của năm 2020 (Theo Financial Wellness).

Mối quan tâm tiết kiệm
Mối quan tâm tiết kiệm của người tiêu dùng

“Lăng kính chất lượng” nơi khách hàng cũng dần khắt khe hơn. Theo Mintel Global Consumer Trends 2024, có 70% người dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho sản phẩm có thành phần tự nhiên, và 67% người dùng thích chi cho sản phẩm chất lượng cao. Đây cũng là minh chứng cho việc ngày càng nhiều trend đồ uống từ chính nguyên liệu nông sản Việt. Không chỉ phổ biến mà còn đầy sáng tạo về hương vị và cách thức kết hợp.

Chất lượng sản phẩm tự nhiên trong kinh doanh quán cà phê
Chất lượng sản phẩm tự nhiên trong kinh doanh quán cà phê

Góc nhìn thực tế trên dẫn đến xu hướng: “tiết kiệm” đi cùng nét riêng bản địa sẽ tạo nên giải pháp tối ưu cho kinh doanh quán cà phê 2024.

TAKA FOODS, nơi đồng hành đáng tin cậy với trọn bộ giải pháp kinh doanh đồ uống từ nguyên liệu, hỗ trợ menu, kỹ thuật pha chế và vận hành quán. Đồng thời đưa các giá trị bản địa vào trong đồ uống, nhằm đáp ứng nhu cầu và phù hợp xu hướng thời đại.