Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa thu 2023 từ HƯƠNG - SẮC

CHUỖI SỰ KIỆN PHA CHẾ ĐỒ UỐNG MÙA THU HOT NHẤT 2023

Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu gần đây diễn ra với đa dạng hoạt động độc đáo. Trọng điểm vẫn tập trung vào yếu tố “Trung Thu”. Một cách khác biệt hơn, thương hiệu ngành pha chế lựa chọn đưa yếu tố “trải nghiệm đa giác quan” vào chuỗi sự kiện này. Cùng TAKA khám phá ngay nhé!

1. Ý tưởng chuỗi sự kiện pha chế đồ uống mùa thu thông qua trải nghiệm đa giác quan

Thay đổi hoặc cập nhật menu không chỉ nằm ở công thức mà cả giải pháp. Giải pháp phù hợp sẽ giúp tối ưu được chi phí, thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu cho quán.

Cùng nhìn qua một ý tưởng chuỗi sự kiện pha chế đồ uống mùa thu hot nhất 2023, được phát triển dựa trên xu hướng thị trường và phù hợp thời điểm mùa thu, thông qua trải nghiệm đa giác quan.

Chuỗi sự kiện pha chế đồ uống mùa thu mang tên “Nốt Thu” được lấy cảm hứng từ “Hương – Sắc” cùng việc đưa nguyên liệu nông sản Việt vào trong giải pháp pha chế.

Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa thu 2023 từ HƯƠNG - SẮC
Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa thu 2023 từ HƯƠNG – SẮC

Có thể thấy, chủ đề mùa thu thường được biết đến với “đặc sản” Tết Trung Thu, được khai thác ở nhiều góc nhìn và sự đổi mới. Do đó để thổi hồn vào thu 2023 và mang những màu sắc, khía cạnh độc đáo hơn, đi cùng xu hướng thưởng thức ẩm thực bằng tất cả giác quan, TAKA chọn “Hương – Sắc” là cảm hứng chủ đạo cho tất cả hoạt động pha chế đồ uống mùa thu 2023 này. 

Chuỗi sự kiện “Nốt Thu” đã thu hút đông đảo khách hàng trong ngành pha chế. Cùng với đó là trọn bộ sưu tập đồ uống cùng tên, nhằm mang đến giải pháp tối ưu và phù hợp cho với những trải nghiệm kết hợp nổi bật từ nguyên liệu trái cây tự nhiên, tôn vinh giá trị từ nông sản Việt ngành F&B. Đây cũng là một trong những xu hướng nổi bật của ngành F&B năm 2023.

2. Chuỗi sự kiện pha chế đồ uống mùa thu dưới chủ đề “Nốt Thu”

2.1. Workshop “GAI – Điểm chạm pha chế Việt”
Sự kiện pha chế đồ uống mới nhất 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mới nhất 2023_Workshop “GAI! – Điểm chạm pha chế Việt”

Đi cùng xu hướng chuộng nguyên liệu bản địa, minh chứng từ sự phổ biến của các món nước hot trend gần đây đã có mặt trong menu của nhiều cửa hàng đồ uống, thậm chí còn đa dạng phân khúc. LA’BON – thương hiệu đề cao hương vị tự nhiên từ nguồn nông sản Việt, với một số sản phẩm tiên phong trong ngành đồ uống như Mứt khế mật ong, Mứt thơm cà rốt, Mứt cam dưa leo và các hương vị bản địa như khoai lang tím, hay các dòng sản phẩm trà.

Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023

“GAI!” chính là chủ đề nối tiếp cho định hướng này, đồng thời kết hợp xu hướng thị trường để LA’BON ra mắt sản phẩm Mứt mãng cầu xiêm LA’BON. Hương vị tự nhiên, mộc mạc sẽ mang đến sự thưởng thức gần gũi và trọn vị nhất.

GAI – Điểm chạm pha chế Việt, cũng là workshop đầu tiên trong chuỗi sự kiện pha chế đồ uống mùa thu. 

2.2. Workshop “NỐT THU” – Điểm sắc hương thu, Thu thêm chất

Workshop tiếp theo trong chuỗi sự kiện pha chế đồ uống “NỐT THU” là một sự kiện cùng tên.

Sự kiện pha chế đồ uống mới nhất 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mới nhất 2023_Workshop “NỐT THU”

Dành cho những ai đang tìm kiếm hương vị mới lạ cho menu mùa thu 2023, muốn bắt kịp xu hướng mới nhất của ngành F&B, đặc biệt là lĩnh vực pha chế thức uống. 

Đây là một sự kiện đặc biệt lần đầu tiên kết hợp giữa TAKA FOODS và Nhất Hương, nhằm mang đến cho khách hàng những cảm nhận rõ nét hơn về mùa thu đất Việt với “Hương” và “Sắc”, mùa thu hòa quyện tạo nên vị thu thật đậm chất.

Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023

Ngoài chủ đề về mùa thu, buổi workshop còn mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về xu hướng ưu tiên ẩm thực bản địa và thức uống lành mạnh “Low Caffeine”. Điều này giúp khách mời có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về ngành. Từ đó có thể điều chỉnh hoặc định hướng concept đồ uống phù hợp với từng thời điểm khác nhau.

Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023

Các xu hướng đồ uống nổi bật năm 2023 được chia sẻ trong sự kiện “Nốt Thu” như:

  • Thức uống lành mạnh: nước ép rau củ quả, trà trái cây
  • Low caffeine: Đi cùng xu hướng của thức uống lành mạnh, cà phê đã trở lại với định dạng “lower caffeine”, để mang lại sự tươi ngon, tự nhiên và phù hợp nhiều đối tượng hơn.
  • Ưu tiên ẩm thực bản địa: Với tình hình kinh tế khá khó khăn như hiện tại, việc giao thương giữa các nước trở nên hạn chế. Thị trường Việt Nam đã dần có sự ưu tiên hơn cho các sản phẩm bản địa và đề cao chất lượng nông sản Việt ngành F&B.
Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023

Sự kiện đã thu hút đông đảo khách mời với những giải pháp đồ uống mùa thu nổi bật, phù hợp xu hướng.

Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023
Sự kiện pha chế đồ uống mùa thu 2023

Trên đây là một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện. Theo dõi TAKA FOODS để cập nhật nhiều thông tin mới nhất của ngành pha chế đồ uống nhé!