Bạn là chủ quán, muốn ứng dụng các công thức pha mãng cầu mới nhất vào menu. Nhưng chỉ “trà mãng cầu”, liệu có đủ thu hút và tạo sự khác biệt lâu dài đối với khách hàng. Vậy thì cùng TAKA tìm hiểu top 5 công thức pha chế mãng cầu xiêm mới nhất nhé!
Công thức pha mãng cầu mới nhất và xu hướng đồ uống trên thị trường
Mặc dù đã xuất hiện từ đầu năm 2022, nhưng Trà mãng cầu xiêm bất ngờ nổi lên và có mặt trong danh sách “tam tai thái tuế” cùng với măng cụt, chôm chôm,… Cộng hưởng sự lan tỏa nhanh chóng của các nền tảng mạng xã hội: video từ các chủ quán đồ uống và livestream trên Tiktok, thảo luận sôi nổi trên các cộng đồng Facebook. Cùng với đó là sự phù hợp thời điểm: thời tiết mùa hè đang nắng nóng cực độ thì trà mãng cầu là cứu tinh cho những cơn nóng.
Một nguyên nhân đằng sau món nước trà mãng cầu gây sốt này cũng chính từ xu hướng ưa chuộng ẩm thực bản địa. Bởi tình hình kinh tế 2023 nhìn chung khá khó khăn, kéo theo đó là việc hạn chế giao thương giữa các nước. Và tình trạng xuất khẩu nông sản Việt Nam cũng bị ảnh hưởng khá nhiều, nên việc ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu bản địa ngày càng được đề cao và đã dần hình thành một thói quen tiêu dùng.
Mãng cầu xiêm cũng là một trong những loại trái cây bản địa đi cùng xu hướng đồ uống này. Hiện nay món trà mãng cầu đã chính thức đi vào menu của nhiều cửa hàng và thu hút đông đảo khách hàng.
2. Top 5 ứng dụng pha chế mới nhất từ mãng cầu xiêm
Bạn sẽ bất ngờ vì mãng cầu xiêm không chỉ làm được trà mãng cầu, mà còn có thể kết hợp trong hầu hết các concept đồ uống tương tự các loại trái cây khác. Từ trà trái cây, trà sữa, mocktail, cocktail, đá xay và thậm chí là cà phê. Hương vị mang lại thì vô cùng hấp dẫn và đặc trưng đó nha!
Cùng tham khảo qua 5 ứng dụng nổi bật từ mãng cầu xiêm.
2.1. TRÀ TRÁI CÂY
Ứng dụng quen thuộc đi cùng xu hướng trà mãng cầu, tuy nhiên dưới đây là những công thức mới lạ và độc đáo về hương vị kết hợp.
SUMMER TIME
Mở đầu cho bộ sưu tập với Hương thơm từ chanh dây nhiệt đới cùng vị mãng cầu xiêm chua nhẹ và ngọt thanh, tạo nên cảm nhận trọn vẹn của hương và sắc chuyển từ hè sang thu.
LADY IN RED
Sắc hồng nổi bật và quyến rũ cùng hương thơm lôi cuốn từ ổi hồng và mãng cầu xiêm. Bật lên vị chua tự nhiên từ trái cây đậm chất bản địa, hậu ngọt thanh của nước dừa tươi thêm chút hương lài thoảng nhẹ chính là điểm nhấn của món nước.
MOANA
Màu sắc cùng hương thơm nhẹ nhàng phù hợp cho những ngày đầu thu. Món nước với sự ngọt ngào tự nhiên từ vải và hương vị đặc trưng của mãng cầu xiêm, hậu vị thanh nhẹ của Trà oolong lài. Cuối cùng, Hibiscus chính là điểm nhấn cho tổng thể món nước từ mỹ quan đến hương vị.
SLEEPING BEAUTY
Nếu sự kết hợp giữa mãng cầu và oolong tạo nên bộ đôi hương vị hoàn hảo thì nước ép dứa lại hỗ trợ đẩy vị mãng cầu xiêm chuẩn chất hơn. Cho bạn thưởng thức hương sắc thu rõ nét và chìm đắm những ngày vào thu.
MID AUTUMN
Sự dung hòa giữa vị ngọt thanh pha chút chua nhẹ từ mãng cầu xiêm và đào tươi, đi cùng Trà oolong và trà hoa đậu biếc, Mid Autumn ẩn chứa những tầng hương sâu lắng nhưng khá bắt vị. Một sự kết hợp mới mẻ và rất hiện đại trong phong cách pha chế, cũng như cảm nhận hương vị rõ nét hơn. Đó là “chính thu”.
MOONLIGHT
Lấy cảm hứng từ ánh trăng tròn của những ngày đặc biệt trong thu, Moonlight mang đến cảm nhận trọn vẹn từ màu sắc, hương vị đến cảm xúc. Vị mãng cầu nhẹ nhàng chủ đạo trên nền trà lài thanh thoát. Hibiscus và hoa đậu biếc bổ trợ cho vị mãng cầu xiêm rõ nét hơn. Vô tình bật lên màu sắc cũng như hương vị đặc biệt và cuốn hút. Đó là cảm nhận của sự “trọn vẹn” những ngày trong thu.
2.2. ĐÁ XAY
Nếu như bạn đã quen với ứng dụng sinh tố đá xay truyền thống từ mãng cầu xiêm, thì đây là những gợi ý làm món đá xay cực hấp dẫn cho menu quán.
FROZEN
Cảm giác se lạnh của những ngày cuối thu sẽ len lỏi vào vị giác. Sự hòa quyện của vị chua ngọt đặc trưng từ mãng cầu xiêm cùng sữa chua. Hương thơm từ syrup vỏ cam và the mát của syrup mint làm tăng thêm cảm giác mát lạnh. Tất cả tạo nên thức uống đá xay thú vị từ sắc, hương đến hậu vị mát lạnh.
VACATION
Hương thơm lài và mật ong hòa quyện vào cùng vị chua thanh của khế và mãng cầu xiêm. Hậu ngọt của trà oolong giúp cân bằng hương vị. Tạo nên món nước đá xay độc đáo với màu sắc phù hợp những ngày hè thu.
SNOW WHITE
Hương vị mãng cầu xiêm đi cùng hậu béo của nước cốt dừa. Một sự kết hợp mới lạ nhưng lại vô cùng phù hợp, món đá xay mát lạnh và trắng như tuyết làm ta liên tưởng đến thời khắc chuyển giao từ thu sang đông.
GREENDAY
Vũ điệu mùa thu tươi mới cùng sắc màu sôi động, sự kết hợp của hương vị đặc trưng từ mãng cầu xiêm, béo thơm của cốt dừa và thoảng nhẹ hương lài của oolong lài La’bon tạo nên lớp đá xay trọn vị.
Khuấy đều phía bên dưới là syrup lá dứa vừa thơm vừa ngọt khiến cho món nước vừa gần gũi nhưng vẫn có những nét rất riêng.
2.3. TRÀ SỮA MÃNG CẦU
Mãng cầu xiêm vẫn có thể đi vào ứng dụng đồ uống quốc dân như trà sữa. Mang nét trà sữa truyền thống nhưng vô cùng lôi cuốn khi quyện cùng mứt mãng cầu. Hương thơm từ trà, vị thanh béo từ mãng cầu và bột kem béo. Đưa bạn đến với hương vị trọn vẹn của những ngày sang thu từ trái cây bản địa.
2.4. MOCKTAIL
CINDERELLA
Tận hưởng hương vị cuối thu có chút ấm nhưng vẫn giữ được sự thanh mát. Hương cam chanh giúp mãng cầu xiêm rõ nét hơn, vị muối ô mai tạo một nét trầm nhưng lại là điểm nhấn của món nước.
2.5. CÀ PHÊ
MÃNG CẦU CÀ PHÊ
Bạn sẽ bất ngờ về sự kết hợp vô cùng độc đáo này.
Kết thúc bộ sưu tập với hương vị mạnh mẽ từ concept cà phê truyền thống, nhưng khá mới lạ. Vị mãng cầu xiêm chua ngọt đi cùng chút chua đặc trưng của cà phê, món nước giữ được độ thanh và thoảng hương cà phê. Tất cả cảm xúc sẽ được bật lên như một “Nốt Thu” đặc biệt. Vừa gần gũi, vừa độc đáo từ chính nguyên liệu bản địa.
3. Mứt mãng cầu xiêm hot nhất hiện nay
Hiện nay giá mãng cầu xiêm đang tăng lên cao một cách đột ngột, vì nhu cầu sử dụng để làm mứt tại nhà của các cửa hàng đồ uống ngày càng nhiều, để bắt kịp trend trà mãng cầu.
Nhưng giải pháp làm mứt mãng cầu tại nhà vẫn còn một số nhược điểm đáng kể như:
- Không đồng nhất chất lượng: Món nước quán làm ra sẽ không thể đồng nhất chất lượng vì việc lựa chọn mãng cầu, hàm lượng đường thêm vào để sên mứt, tay nghề cũng như phương pháp làm mứt
- Mất nhiều thời gian
- Không tối ưu bảo quản: Bạn sẽ không hoàn toàn kiểm soát được việc bảo quản theo phương pháp tại nhà sẽ đảm bảo chất lượng ổn định cho mứt
- Không tối ưu chi phí nguyên liệu: giá thành mãng cầu xiêm lên cao ngất ngưỡng, chưa kể các vấn đề hư hao của trái cây tươi cũng sẽ làm hao hụt và tăng chi phí đầu vào. Điều này ảnh hưởng đến giá món nước.
- Không ổn định mùa vụ: nếu trong khoảng thời gian hết mùa mãng cầu, bạn vẫn có thể cấp đông trước đó để sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên,điều này cũng ảnh hưởng đáng kể đến vấn đề bảo quản và chất lượng mãng cầu. Hương vị không còn tươi ngon và tự nhiên. Làm giảm kỳ vọng trải nghiệm của khách hàng đến món nước.
Cũng chính vì những điểm hạn chế này, việc sử dụng mứt mãng cầu pha sẵn sẽ giúp tối ưu chi phí, ổn định nguồn nguyên liệu cũng như giải quyết được vấn đề vận hành.
Mứt mãng cầu xiêm LA’BON là một trong những loại mứt mới nhất thị trường đồ uống, với nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp cho chủ quán:
- 55% thành phần từ mãng cầu xiêm tươi
- Thịt mãng cầu to và giữ được độ “dai” đặc trưng
- Ổn định chất lượng và nguồn hàng
- Có 2 loại dung tích phù hợp nhiều mục đích sử dụng: chai 1Kg và chai 400Gr
- Dễ dàng pha chế với công thức gợi ý có sẵn trên chai
- Bảo quản tiện dụng với chai đựng và lớp seal chắc chắn
- Ngoài ra còn được nhãn hàng hỗ trợ tư vấn miễn phí về giải pháp menu, vận hành quầy bar và được trải nghiệm Demo sản phẩm ngay tại showroom TAKA FOODS.
Xem thêm Mứt mãng cầu xiêm LA’BON tại đây: https://g2.by/lt7I
Hy vọng các chủ quán sẽ có thêm gợi ý cho menu mãng cầu xiêm và giải pháp pha chế. Theo dõi TAKA FOOD để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về F&B nhé!