Hàng loạt các bộ sưu tập công thức đồ uống trung thu mới nhất được tung ra bởi các thương hiệu lớn nhỏ trong ngành. Bạn đã có ý tưởng để làm mới menu cho quán mình chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay gợi ý dưới đây của TAKA FOODS nhé!
Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập công thức đồ uống mùa trung thu mới nhất
Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết đoàn viên, và đây cũng là mùa trăng đẹp nhất trong năm.
Trung Thu được xem là “đặc sản” và là thứ duy nhất để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong giai đoạn mùa thu Việt. Cứ mỗi độ Thu về, trước ngày rằm tháng 8 khoảng 1 đến 2 tháng, các cửa hàng bánh trung thu từ nhiều thương hiệu khác nhau được bày bán khắp nơi.
Nhộn nhịp nhất vẫn là các cửa hàng đồ uống. Vì ngoài việc đầu tư cho không gian, âm thanh, quà tặng đặc biệt,… thì chuẩn bị một menu thật ấn tượng cũng là vũ khí thu hút khách hàng.
Dù trải qua muôn kiểu thưởng thức Trung thu từ truyền thống đến hiện đại, nhưng yếu tố “hoài niệm” mặc nhiên mang đến những cảm xúc riêng biệt. Đây cũng chính là chất liệu để TAKA chọn làm nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập đồ uống Trung Thu lần này.
Đi cùng chuỗi sự kiện cùng tên của mùa thu, bộ sưu tập “Nốt Thu” với thông điệp “Điểm sắc Việt – Trọn vị Thu”. Đây là sự kết hợp từ “Hương – Sắc” cùng “chất liệu bản địa” để tạo cảm giác gần gũi và tự nhiên nhất. Từ màu sắc đến nguyên liệu đậm chất Việt như khoai lang tím, hạt sen, lá dứa, xí muội. Một cách nâng tầm giá trị bản địa và gợi nhắc các câu chuyện bình dị và trọn vị ngày tròn trăng.
Xem thêm: Ý tưởng phát triển ứng dụng đồ uống độc đáo cho menu từ “Hương – Sắc”
2. Bộ sưu tập 4 công thức đồ uống trung thu mới nhất
Chẳng cần bay tận cung trăng, bạn đã sẵn sàng bước đến thế giới Trung Thu đậm “Hương – Sắc Việt” cùng TAKA chưa?
HOA KHAI SẮC
Mở đầu bộ sưu tập với món nước thật rực rỡ, thể hiện sự chuyển giao thời khắc sang thu rõ rệt. Không quá rực cháy như sắc hè, và cùng không thiếu đi sự đằm thắm, nhẹ nhàng của sắc thu. Ánh nhìn đầu tiên cùng hương vải thoảng nhẹ, cuốn hút hậu vị ngọt ngào tự nhiên từ Mứt vải hoa hồng LA’BON, trên nền Trà Lài Bạch Ngọc. Tất cả hòa quyện, là sự khai sắc – hương tuyệt đẹp để bắt đầu đón Trung Thu.
Nguyên liệu
Syrup Salted Caramel 5ml
Syrup Pink Grapefruit 10ml
Cách làm
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc
Thêm đá và lắc đều
Rót hỗn hợp ra ly và trang trí Rosemary/ Hoa décor/ Vải
THANH LIÊN TRÀ
Mang sắc vóc mỹ miều, đậm chất Việt, “Thanh liên trà” đưa người thưởng thức đến với vòng tròn hương vị đặc sắc. Thơm béo hương lá dứa, nhẹ nhàng và thanh ngát vị trà oolong lài đặc biệt LA’BON và lại chạm đến vị béo bùi đặc trưng của hạt sen. Như tiếng chuông báo hiệu Trăng về. Yếu tố sắc – hương cùng “thức quà đặc sản” hòa quyện làm bật dậy vị giác, chuẩn bị cho mùa Trăng đẹp đẽ nhất đang đến gần.
Nguyên liệu
Trà Oolong Lài Đặc Biệt La’Bon 120ml (1)
Syrup Hazelnut 20ml (2)
Nước đường 10ml (3)
Foam lá dứa 40ml (4)
Hạt sen 20gr (5)
Cách làm
Cho (1,2,3) vào bình lắc, thêm đá và lắc đều.
Cho (5) ra ly và rót hỗn hợp vừa lắc vào.
Thêm (4) lên trên và trang trí lá dứa/ hạt sen
DẠ SẮC THU
Chính thức gọi sắc thu về và mang tất cả hương sắc đặc biệt nhất để tận hưởng trọn khoảnh khắc. Thức uống đá xay vô cùng tươi mới với sự kết hợp độc đáo từ các nguyên liệu đậm chất Việt: vị chua thơm của Mứt xoài LA’BON, thêm chút thanh long đỏ để chuyển sắc độc đáo, quyện cùng nước cốt dừa để tạo độ béo thanh. Đặc biệt, Trà Oolong Lài Đặc Biệt LA’BON đã làm cho sắc thu thêm đậm đà.
Nguyên liệu
Trà Oolong Lài Đặc biệt La’Bon 60ml (1)
Mứt Xoài La’Bon 40ml (2)
Nước đường 10ml (3)
Nước cốt dừa 10ml (4)
Thanh long đỏ 30gr (5)
Cách làm
Cho (1,2,3,4) và đá vào máy xay, xay đều
Rót 80% hỗn hợp vừa xay ra ly
Xay tiếp phần còn lại với (5)
Rót ra ly tạo phân tầng và trang trí xoài/ hoa décor
ĐÀO TIÊN MUỘI
Nếu “Thanh liên trà” mang nét nhẹ nhàng và thong dong ở những ngày trăng treo lơ lửng, “Đào tiên muội” đã sẵn sàng cho một cuộc dạo chơi đầy thú vị và không kém phần bí hiểm cùng thiên nhiên. Hình ảnh hạt xí muội mộc mạc đứng trên lớp foam vững chãi, ánh nhìn cuốn hút đến hương vị đậm đà của Trà Đen LA’BON, và vị Mứt Đào đã làm tươi mới hơn cho món nước. Tất cả tạo nên tổng thể vừa mạnh mẽ vừa cuốn hút đan xen chút hoài niệm, về phần nhìn lẫn hương vị.
Nguyên liệu
Trà đen La’Bon 100ml
Mứt Đào La’Bon 40ml
Nước đường 15ml
Xí muội 2 viên
Frappe Non 15gr
Cách làm
Cho tất cả nguyên liệu và đá vào máy xay, xay đều
Rót ra ly và trang trí xí muội/ kem
NGUYỆT QUANG
Trung Thu có thể nói là mùa trăng đẹp nhất trong năm, và Nguyệt Quang là điểm nhấn để làm trọn vẹn khoảnh khắc Thu. Món nước như được ánh trăng soi rọi đến những tầng hương vị chìm đắm. Từ sắc nâu của Trà Assam Nhi Nhiên đến lớp trăng vàng sáng rực rỡ của Mứt chanh dây và cam. Như sự phản chiếu độc đáo của ánh trăng, cùng hậu vị thanh mát và chua nhẹ nhàng của trái cây, Nguyệt Quang sẽ là một lựa chọn đơn giản nhưng lại khác biệt.
Nguyên liệu
Trà Assam Nhi Nhiên La’Bon 60ml (1)
Mứt Chanh Dây La’Bon 20ml (2)
Thyme 3 lá (3)
Nước cam 40ml (4)
Nước đường 10ml (5)
Cách làm
Cho (2,3,4,5) và đá và bình, lắc đều
Rót hỗn hợp ra ly và rót (1) lên trên
Trang trí lá Thyme/ lát cam
NGUYỆT MINH LUNG
Vũ khí quyền năng không thể thiếu mỗi khi du ngoạn ngày Tròn Trăng – Nguyệt minh lung. Ví như chiếc lồng đèn được thắp sáng rực rỡ và theo một cách rất riêng. Thức uống phá cách từ phiên bản “cà phê cốt dừa” trứ danh,
khoai lang tím là một sự thêm vào vô cùng độc đáo và đầy sáng tạo trên nền hương vị cũ. Chưa hết, sắc tím của khoai lang chính là điểm nhấn cho “Nguyệt minh lung” thêm tỏa sáng và khác biệt.
Nguyên liệu
Mứt Khoai Lang Tím La’Bon 30ml (1)
Nước cốt dừa 30ml (2)
Sữa tươi 80ml (3)
Café 35ml (4)
Bột Frappe 20gr (5)
Cách làm
Cho (1,2,3,5) và đá vào máy xay, xay đều
Rót (4) vào ly trước và cho hỗn hợp vừa xay vào
Trang trí khoai lang tím/ hoa décor
NGUYỆT DẠ
Vạn vật đều tự nhiên sinh sôi nảy nở như một quy luật tất yếu. Trăng khuyết rồi lại tròn. Và con người cũng vậy, dù bôn ba khắp chốn vẫn có một nơi để quay về và ngồi kể nhau nghe những câu chuyện thường nhật. Đó được gọi là hình ảnh “đoàn viên”.
“Nguyệt dạ” như một bức tranh tĩnh mịch nhưng tỏa sáng giữa đêm trăng, đâu đó là hình ảnh gia đình tụ họp và thưởng trăng. Tận hưởng hương vị trứng muối béo bùi đặc trưng trên nền trà thiết quan âm đậm đà, chính là cảm giác “ăn bánh thưởng trà” ngày Trung thu. Cách tận hưởng tuy xưa cũ nhưng vô cùng ấm áp. Đây chính là nốt giao thoa đặc biệt nhất trong tổng thể câu chuyện Trung Thu mà TAKA muốn gửi gắm. Hương & Sắc Việt tạo nên sự “trọn vẹn” của cảm xúc, một “Nốt Thu” đẹp đẽ và bình dị.
Nguyên liệu
Trà Thiết Quan Âm Đặc Biệt La’bon 100ml (1)
Sữa tươi 50ml (2)
Nước đường 15ml (3)
Foam trứng muối 40ml (4)
Cách làm
Cho hỗn hợp (2,3) vào ly cùng với đá.
Rót lần lượt (1), (4) tạo phân tầng.
3. Gợi ý các nguyên liệu pha chế phù hợp
Đồ uống mùa thu thường mang đến những cảm nhận nhẹ nhàng, trầm lắng từ những loại trái cây mang màu sắc ngả vàng, tím. Và tất nhiên không thể thiếu những hương vị trà đậm đà, bởi đây là mùa thưởng trăng, nên việc thưởng trà là hoạt động tất yếu phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên liệu pha chế phù hợp cho menu đồ uống mùa Trung Thu, hãy tham khảo ngay các sản phẩm pha chế đến từ LA’BON.
LA’BON – thương hiệu lấy cảm hứng từ nguồn nông sản Việt chất lượng, để mang đến các giải pháp kinh doanh đồ uống cũng như nguyên liệu pha chế đậm chất Việt, chuẩn vị tự nhiên, đồng thời phù hợp xu hướng.
Dưới đây là các nguyên liệu phù hợp cho pha chế đồ uống Trung Thu:
- Mứt pha chế Khoai lang tím LA’BON
- Mứt pha chế Khế mật ong LA’BON
- Mứt pha chế Đào LA’BON
- Trà Oolong Thiết Quan Âm Đặc Biệt LA’BON
- Trà Oolong Lài Đặc Biệt LA’BON
- Trà Đen LA’BON
Trên đây là các gợi ý mới lạ cho bộ sưu tập đồ uống Trung Thu mới nhất đến từ TAKA FOODS, lưu lại ngay và thử ứng dụng cho menu xem như thế nào nhé!