Thức uống từ Trà trong kinh doanh quán cà phê 2024

Thức uống từ Trà chiếm sóng menu khi kinh doanh quán cà phê

Thị trường kinh doanh quán cà phê 2023 chứng kiến tốc độ phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng pha chế từ trà. Cùng TAKA điểm qua các xu hướng mới nhất để có sự chuẩn bị cho việc kinh doanh quán cà phê 2024.

1. Kinh doanh quán cà phê và thức uống từ trà

Giai đoạn gần đây, thị trường đồ uống liên tục đón những làn sóng đồ uống hot trend nhanh không kịp thở. có những món nước hot trend với độ bàn luận mạng xã hội đứng top 2 dành cho các sản phẩm trà sữa và trà tại Việt Nam trong năm 2023 (Theo Reputa).

Thức uống từ trà được thảo luận top 2 trên mạng xã hội
Thức uống từ trà được thảo luận top 2 trên mạng xã hội (Reputa, 12/2023)

Theo Future Market Insight, nhu cầu về thị trường trà trái cây trên toàn cầu dự kiến đạt 4.115,5 triệu USD vào năm 2033. Đi cùng sự bùng nổ về lối sống lành mạnh, khách hàng ưu tiên hơn cho các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hương vị thanh mát.

Thức uống từ trà phù hợp xu hướng lành mạnh
Thức uống từ trà phù hợp xu hướng lành mạnh

Nhìn lại loạt đồ uống hot trend 2023, hầu hết từ trà và các loại trái cây nông sản như trà mãng cầu, trà măng cụt, trà thanh long,… hay thức uống quốc dân như trà sữa truyền thống, trà đào cam sả vẫn giữ vị trí đầu bảng trong lựa chọn của thực khách.

✨ Tại Việt Nam, lợi thế vùng trồng trà chất lượng không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của xu hướng này, mà còn ổn định chất lượng và chi phí đầu vào. Các loại trà kết hợp cùng hương hoa, thảo mộc,.. được chính phủ khuyến khích sản xuất với công nghệ cao.

 

Việt Nam với lợi thế về vùng trồng trà
Việt Nam với lợi thế về vùng trồng trà

Nên TRÀ tiếp tục là lựa chọn xu hướng và tất yếu cho menu đồ uống của chủ quán trong giai đoạn tới.

Xem thêm: Yếu tố tiết kiệm kết hợp bản địa trong kinh doanh quán cà phê 2024

2. Các nguyên liệu trà phổ biến trong kinh doanh quán cà phê

Thị trường về sản phẩm trà pha chế rất đa dạng và ngày càng có nhiều sự kết hợp hương vị trong các loại trà mới ra mắt.

Trà pha chế LA'BON
Trà pha chế LA’BON

LA’BON, thương hiệu Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về nguyên liệu pha chế từ nông sản Việt, sở hữu dòng sản phẩm trà pha chế phù hợp đa dạng nhu cầu chủ quán.

Trà pha chế La’Bon sở hữu ưu điểm khác biệt bởi công nghệ sấy lần 2, giúp lưu giữ hương vị tự nhiên nhất của trà. Đồng thời hạn chế độ ẩm, tiết kiệm nguyên liệu. Lựa chọn cho công thức nước đậm vị và đa dạng.

Trà La’Bon hiện có 8 sản phẩm theo 3 dòng trà chính: Trà xanh (Trà Lài Bạch Ngọc, Trài Lài Túi Lọc), Trà đen (Trà Đen, Trà Đen Nguyên Bản, Trà Đen Assam Nhi Nhiên), Trà Oolong (Trà Oolong Thiết Quan Âm, Trà Oolong Lục Bảo, Trà Oolong Lài Đặc Biệt).

Ngoài ra Bột Matcha cũng là một trong những sản phẩm từ trà, được ứng dụng đa dạng và sáng tạo trong pha chế đồ uống lẫn làm bánh. Chủ quán kinh doanh quán cà phê có thể tham khảo thêm tại đây.

👉 Theo dõi TAKA FOODS để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về kinh doanh F&B nhé!

Xem thêm: LA’BON và hành trình “hương vị nguyên bản, Tinh hoa bản địa”