Xu hướng lower-caffeine trong kinh doanh quán cà phê 2023

LOWER CAFFEINE TRONG XU HƯỚNG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ 2023

Việc sử dụng đồ uống lành mạnh đã trở nên quen thuộc với rất nhiều khách hàng và cũng trở thành xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023. Cùng với xu hướng này, Lower-caffeine là một chủ đề đang được quan tâm. Hãy cùng TAKA tìm hiểu xem xu hướng này ứng dụng vào đồ uống như thế nào nhé!

 1. Lower caffeine trong xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023 là gì?

Nằm trong top lựa chọn kinh doanh quán cà phê, cà phê đã trở thành một nét văn hóa của người Việt và cả thế giới. Thức uống không chỉ có tác dụng giúp tỉnh táo tinh thần, duy trì năng lượng để làm việc hiệu quả hơn, mà còn được biết đến với tác dụng hỗ trợ giảm cân, chống oxy hóa,…

Tuy nhiên, sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt cũng như các nhu cầu cơ bản đã tạo nên những xu hướng tiêu dùng mới, trong đó có lối sống lành mạnh và bền vững. Do đó, sự biến tấu đa dạng về cả hương vị và cảm hứng kết hợp trong đồ uống là một điều hiển nhiên.

Đối với cà phê, thông thường mỗi ngày tiêu thụ 400mg lượng caffeine là an toàn và cần được chia nhỏ ra nhiều lần. Nên việc nạp vào cơ thể lượng caffeine vượt mức cho phép mỗi ngày sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, những đối tượng không quen nạp caffeine, hoặc thích thay đổi theo xu hướng lành mạnh, thì họ sẽ có những lựa chọn thay thế khác.

Từ đó “lower-caffeine” ra đời với những tác dụng tuyệt vời và phù hợp nhu cầu của người dùng hiện tại, đặc biệt là giới trẻ. Đây là xu hướng gia giảm lượng caffeine hoặc sử dụng các giải pháp thay thế khác để đáp ứng được nhu cầu tỉnh táo và thói quen ăn uống lành mạnh. Nên Lower-caffeine đang được ứng dụng nhiều trong xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023.

Xu hướng lower-caffeine trong kinh doanh đồ uống 2023
Xu hướng lower-caffeine trong kinh doanh đồ uống 2023

Theo khảo sát Mintel Global 2023 Food and Drink Trends 2023, mức caffeine vừa phải có thể giúp người tiêu dùng kéo dài năng suất. Họ coi trọng khả năng tăng cường năng lượng tinh thần, đặc biệt cà phê có thể chuyển đổi ‘năng lượng bền vững’ mà không cần chứa quá nhiều caffein.

Đọc thêm: Sự trở lại của cà phê và xu hướng cà phê 2023

2. Các giải pháp lower-caffeine trong xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023 

Như đã đề cập ở trên, thay vì sử dụng các loại cà phê nguyên chất, đậm đà hương vị truyền thống, người dùng có xu hướng gia giảm lượng caffeine nạp vào cơ thể bằng các phương pháp pha chế. Kết hợp hương vị, hoặc sử dụng các thức uống khác để đảm bảo được nhu cầu duy trì năng lượng tỉnh táo cho cơ thể mà vẫn lành mạnh.

Dưới đây là một số gợi ý đồ uống cũng như phương pháp pha chế để chủ quán có thể tham khảo thêm.

– Phương pháp

 • Trà ủ lạnh
  Xu hướng kinh doanh đồ uống 2023
  Xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023_Trà ủ lạnh

  Một trong những phương pháp ủ lạnh được ưa chuộng tại nhiều cửa hàng đồ uống hiện nay, đặc biệt như trà ủ lạnh của Phúc Long. Bởi giải pháp này giúp tối ưu vận hành, bảo quản, dễ dàng pha chế và hương vị thanh nhẹ, tươi ngon, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng.

 • Cà phê ủ lạnh
Xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023_Cà phê ủ lạnh
Xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023_Cà phê ủ lạnh

Thay vì cà phê ủ nóng mang hương vị đậm đà như truyền thống, phương pháp ủ lạnh cũng mang lại hương vị đặc trưng và có thể kết hợp với các loại trái cây, tonic.

Ngoài ra, các giải pháp giúp tinh thần sảng khoái từ việc giảm caffeine hoặc thay thế bằng các thức uống lành mạnh khác như Cafe Decaf, trà xanh, nghệ vàng, giấm táo, maca, kombucha, nước dừa, nước chanh, sữa,… Đây đều là những loại đồ uống chứa ít caffeine hoặc không, giúp tỉnh táo tinh thần và duy trì nguồn năng lượng bền vững cho cơ thể. Trong số đó, đồ uống được kết hợp nhiều trong pha chế cũng như kinh doanh quán cà phê có thể kể đến nước dừa, kombucha, giấm táo,…

3. Ứng dụng lower caffeine vào trong kinh doanh quán cà phê 2023 như thế nào?

Lower caffeine đang dần được quan tâm và ứng dụng vào menu quán ngày càng nhiều. Dưới đây là một số ứng dụng gợi ý để các chủ quán có thể tham khảo cho việc kinh doanh quán cà phê 2023.

 • Trà ủ lạnh kết hợp cùng trái cây
Xu hướng kinh doanh đồ uống 2023_Trà ủ lạnh kết hợp trái cây
Xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023_Trà ủ lạnh kết hợp trái cây

Thay vì sử dụng trà ủ nóng như bình thường, hương vị nhẹ nhàng thanh mát và không quá đậm từ phương pháp ủ lạnh kết hợp cùng trái cây tươi sẽ tạo nên món nước tự nhiên, tươi mới. Vừa giảm được lượng caffeine vừa ứng dụng đa dạng, hương vị lại độc đáo, phù hợp nhiều đối tượng khách hàng cũng là một điểm cộng cho menu của các quán cà phê.

 • Cà phê ủ lạnh kết hợp cùng trái cây
Xu hướng kinh doanh đồ uống 2023
Xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023_Cà phê ủ lạnh kết hợp trái cây

Tương tự trà ủ lạnh, phương pháp này ứng dụng vào cà phê lại cực kỳ thu hút và độc đáo.Sự biến tấu theo cách ủ lạnh sẽ cho ra hương vị chua đặc trưng và vẫn giữ được hương thơm thoảng của cà phê, kết hợp cùng các loại trái cây như phúc bồn tử, vải hoa hồng, mãng cầu, cam,… sẽ là những gợi ý tuyệt hảo, điểm nổi bật của menu khi kinh doanh quán cà phê.

 • Kombucha trái cây
Xu hướng kinh doanh đồ uống 2023
Xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023_Kombucha kết hợp trái cây

Kombucha đang dần thịnh hành và ứng dụng đa dạng vào xu hướng kinh doanh quán cà phê 2023 hay pha chế. Nên đây sẽ là sự kết hợp vô cùng hấp dẫn giữa kombucha và trái cây. Hương vị dễ uống lại lành mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như phù hợp với nhiều đối tượng hơn sẽ giúp menu quán trở nên thời thượng và phá cách.

Mứt pha chế từ trái cây, một trong những giải pháp pha chế phù hợp cho ứng dụng đồ uống, tối ưu việc vận hành và kinh doanh quán cà phê. Mang hương vị tươi ngon và tự nhiên, Mứt pha chế trái cây có sự kết hợp đa dạng trong các công thức trà trái cây, cocktail, mocktail, đá xay, đến cả cà phê.

Xem thêm: Công thức pha chế từ Mứt trái cây mới nhất 2023

Hy vọng những thông tin về xu hướng đồ uống lower-caffeine sẽ giúp các chủ quán có cái nhìn tổng quan về thị trường và thêm những ý tưởng mới cho việc kinh doanh đồ uống.