Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023

Ý TƯỞNG PHA CHẾ ĐỒ UỐNG MÙA THU MỚI NHẤT 2023

Cập nhật ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023 cho menu nhưng phải phù hợp xu hướng hoặc nhu cầu khách hàng, đặc biệt tối ưu chi phí. Đây luôn là vấn đề mà các chủ quán gặp phải. Và giai đoạn mùa thu sắp đến rồi, các chủ quán đã có ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023 chưa? Hãy tham khảo một số công thức gợi ý từ TAKA FOODS nhé.

  1. Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023

Thay đổi hoặc cập nhật menu không chỉ nằm ở công thức mà cả giải pháp. Giải pháp phù hợp sẽ giúp tối ưu được chi phí, thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu cho quán.

Cùng nhìn qua một ý tưởng đồ uống mùa thu độc đáo cho menu được phát triển dựa trên xu hướng thị trường và phù hợp thời điểm mùa thu.

Bộ sưu tập đồ uống mang tên “Nốt Thu” được lấy cảm hứng từ “Hương – Sắc”. 

Có thể thấy, chủ đề mùa thu thường được biết đến với “đặc sản” Tết Trung Thu, được khai thác ở nhiều góc nhìn và sự đổi mới. Do đó để thổi hồn vào thu 2023 và mang những màu sắc, khía cạnh độc đáo hơn, đi cùng xu hướng thưởng thức ẩm thực bằng tất cả giác quan, TAKA chọn “Hương – Sắc” là cảm hứng chủ đạo cho bộ sưu tập đồ uống mùa thu 2023 này. Sắc – Hương – Vị, những yếu tố quyết định nên cảm nhận trọn vẹn của đồ uống.

Đọc thêm: Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa thu 2023 từ HƯƠNG – SẮC

Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023
Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023

Thông qua đó, bộ sưu tập “Nốt Thu” mang đến giải pháp tối ưu và phù hợp cho với những trải nghiệm kết hợp nổi bật từ nguyên liệu trái cây tự nhiên phù hợp mùa thu, tôn vinh những giá trị từ nông sản Việt. Đây cũng là một trong những xu hướng nổi bật của ngành F&B năm 2023.

Đặc biệt, đây cũng là bộ sưu tập có mặt trong workshop “Nốt Thu” do TAKA FOODS lần đầu tiên kết hợp cùng Nhất Hương tổ chức. Ý tưởng cùng hương vị đồ uống mùa thu đã nhận về những phản hồi tích cực và cơn mưa lời khen từ phía khách mời.

2. Bộ công thức đồ uống mùa thu mới nhất 2023: “Nốt Thu”

Bộ công thức đồ uống mùa thu mang tên “Nốt Thu” này có gì đặc biệt, cùng TAKA FOODS tham khảo 5 món nước mới nhất cho mùa thu 2023 ngay dưới đây nhé!

MÙA YÊU ĐẦU

Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_MÙA YÊU ĐẦU
Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_MÙA YÊU ĐẦU

Mở màng bộ sưu tập với thời khắc chuyển giao từ hạ sang thu – Đầu thu. Nhắc đến mùa thu, không chỉ có nguồn cảm hứng từ những hình ảnh sum vầy, đoàn viên của Trung Thu, mà đây còn là thời điểm mở đầu cho mùa yêu lứa đôi.

Ví như mùa yêu đầu, ấn tượng cũng như sự ngọt ngào, tự nhiên sẽ luôn là những kí ức đặc biệt nhất. Điều này cũng được thể hiện rõ qua những cảm nhận đồ uống mùa thu. Sự kết hợp tự nhiên từ Mứt Vải hoa hồng cùng hương thơm thanh mát và vị trà đặc trưng của Trà Lài Bạch Ngọc, cho cảm nhận nhẹ nhàng và tự nhiên. MÙA YÊU ĐẦU là gợi ý phù hợp những công thức trà vải hiện nay được sáng tạo và thêm phần hấp dẫn.

TỊNH LIÊN TRÀ

Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_TỊNH LIÊN TRÀ
Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_TỊNH LIÊN TRÀ

Lấy cảm hứng từ Trung Thu, món nước mang đến cảm nhận tương tự như khi thưởng thức một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm. Sự kết hợp phá cách đến từ hình ảnh Việt Nam với hương vị sen thơm bùi đặc trưng, trên nền trà khói đậm vị của Oolong Thiết Quan Âm Đặc Biệt. Kết hợp chút rượu mai quế lộ và kem sữa dừa. 

Việc sử dụng những nguyên liệu từ nông sản Việt đã làm bật lên sự độc đáo và điểm nhấn mới lạ cho “TỊNH LIÊN TRÀ”. 

THU NGÁT TRÀ

Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_THU NGÁT TRÀ
Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_THU NGÁT TRÀ

Nếu TỊNH LIÊN TRÀ cho cảm nhận của bánh trung thu nhân thập cảm, thì THU NGÁT TRÀ lại mang đến hương vị của bánh trung thu nhân ngọt.

Với thức uống này, mọi cảm nhận về mùa thu rõ nét hơn. Sự kết hợp độc đáo giữa Trà oolong lài đặc biệt và dừa lá dứa, tạo nên tổ hợp thức uống mùa thu vừa hiện đại vừa truyền thống. Hương vị đặc trưng của Mứt ổi hồng đã tạo nên một điểm nhấn trong tổng thể món nước. Tất cả mang đến thức uống xanh mát và chuẩn vị Thu Việt.

HƯƠNG SẮC THU

Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_HƯƠNG SẮC THU
Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_HƯƠNG SẮC THU

Vào Thu chính là thời khắc cảm nhận rõ sự nhẹ nhàng, thong dong nhưng vẫn mang lại sức hút độc đáo. 

Sắc – Hương chính thức len lỏi đến cảm nhận của người thưởng thức. Đây là một ứng dụng trà sữa truyền thống nhưng kết hợp từ những nguyên liệu bản địa hot trend để tạo nên ý tưởng độc đáo cho đồ uống mùa thu mới nhất 2023.

Đi từ cái nhìn đầu tiên, món nước mang màu sắc trầm ấm của trà sữa cùng lớp foam sánh mịn, cho cảm nhận êm dịu và cực nhẹ nhàng. Nhưng khi thưởng thức, lại cho cảm giác bùng vị bởi hương thơm đặc trưng từ Mứt mãng cầu xiêm trên nền trà sữa đậm vị. Tạo nên sự dung hòa hương – vị đặc sắc.

Đây cũng là công thức phù hợp để các chủ quán tham khảo cho ứng dụng mãng cầu xiêm hot trend vào món trà sữa, tạo sự khác biệt so với các công thức trà mãng cầu trên thị trường hiện nay. Đồng thời phù hợp menu đồ uống mùa thu.

Đọc thêm: Bộ công thức mãng cầu mới nhất 2023

THU SUM VẦY

Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_THU SUM VẦY
Ý tưởng pha chế đồ uống mùa thu mới nhất 2023_THU SUM VẦY

Hình ảnh “sum vầy” giúp liên tưởng đến “Trung Thu”. Đây cũng chính là giai đoạn cuối thu, tất cả những cảm nhận lúc này sẽ ngân lên như một nốt thăng tuyệt đẹp. 

Món nước mang đến những tầng hương vị độc đáo: mở đầu với hương mè đen rang quen thuộc, tiếp đến là tầng hương vị thơm béo từ lớp foam yogurt kết hợp Mứt khoai lang tím. Tất cả tạo nên sự trọn vẹn cho và béo bùi.

Món nước đặc biệt từ các nguyên liệu bản địa, đậm chất Việt là gợi ý cực phù hợp với những ngày cuối thu.

Trên đây là bộ sưu tập đồ uống “Nốt thu”, hy vọng các chủ quán sẽ có thêm các ý tưởng mới cho menu đồ uống mùa thu 2023 này nhé. Theo dõi TAKA FOODS để cập nhật thêm nhiều ứng dụng đồ uống phù hợp xu hướng thị trường.